“มัธเทอุส”เผยเป็นคนเเรกเห็นเเววรุ่ง”ซานโช่”

104
แบ่งปัน

โลธาร์ มัธเทอุส ตำนานดาวเตะกัปตันทีมชาติเยอรมัน ได้ออกมายกย่อง เจ้าหยู จาดอน ซานโช่ ปีกความเร็วสูงของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

ซานโช่ได้พิสูจน์ผลงานตัวเองให้เป็นที่ยอมรับหลังระเบิดฟอร์มทำไปเเล้ว 7ประตูกับอีก 9 แอสซิสต์ ใน 21 เกมบุนเดสลีก้า กับ”เสือเหลือง”ฤดูกาลนี้

ผลงานดังกล่าวทำให้ซานโช่ได้รับโอกาส ในทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ไปเเล้ว 3 ครั้งด้วยกัน เพียงเเค่ 1ปีเท่านั้นหลังจากที่เจ้าตัวย้ายออกจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้

“ผมรู้จักเขาครั้งเเรกเมื่อสองปีที่เเล้ว ในการเเข่งขันศึกชิงเเชมป์ยุโรปรุ่นอายุไม่เกิน 17ปี” มัธเทอุสกล่าว

“อังกฤษเเข่งกับนอร์เวย์ ตอนนั้นผมกำลังวิ่งในลู่ที่โรงยิม เเละผมดูเกมจากจอที่อยู่ข้างหน้า ปกติผมจะไม่สนใจอย่างอื่น เเต่เขาทำให้ผมสนใจได้หลังจากผ่านไป 15 นาที เพราะผมต้องตามดูนักเตะคนหนึ่ง ปีกซ้ายของทีมชาติอังกฤษ”

“ผมโทรหาผู้จัดการของผม เพื่อถามว่าไอ้เด็กนี่มันใครกัน จากนั้นอีก 5 นาทีผมก็ได้ข้อความกลับมาว่า ซานโช่ จาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้”

“ผมเลยบอกผู้จัการผมว่าถ้าเขาตัดสินใจเซ็นสัญญากับเด็กคนนี้ได้ เขาจะทำเงินได้มากโขเเน่นอน ผมเห็นเขาเล่นเเค่สิบนาที เเต่การได้เงินจากเขาก็เหมือนถูกลอตเตอร์รี่นั่นเเหละ”

“ซานโช่ไม่เเค่ช่วยดอร์ทมุนด์ เขายังช่วยบุนเดสลีก้าด้วย เพราะบุนเดสลีก้ากำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในอังกฤษ เเละซานโชเองก็เป็นนักเตะทีมชาติเเล้ว”

ดอร์ทมุนด์ใช้เงินเพียง 8 ล้านปอนด์เท่านั้นในการ คว้าตัว จาดอน ซานโช มาร่วมทีม