โอบาเบิ้ล!! “อาร์เซน่อล”คืนฟอร์มกู้หน้า บุกดับ”แรนส์”ถึงถิ่น 3-0

39
แบ่งปัน

การแข่งขันฟุตบอลยูโรป้า ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดสอง ประจำวันที่ 14 มีนาคม 2562 อาร์เซน่อล เปิดสนาม เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม รับการมาเยือนของ แรนส์

เริ่มเกมมานาที 5 เจ้าถิ่นได้ประตูขึ้นนำรวดเร็ว จากจังหวะที่ เอนสลีย์ เมตแลนด์-ไนส์ พาบอลขึ้นมาทางขวา ก่อนจ่ายให้ อารอน แรมซี่ย์ ได้ปาดไปหน้าประตูให้ ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง ชาร์จเข้าไป อาร์เซน่อลนำ 1-0

นาที 15 เจ้าถิ่นได้ประตูนำห่างลูกสอง จากจังหวะที่ ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง รับบอลทางซ้ายเข้าไปเล่นวันทูกับ อารอน แรมซี่ย์ ก่อนเปิดให้ เอนสลีย์ เมตแลนด์-ไนส์ โหม่งไม่เหลือ อาร์เซน่อลนำ 2-0

นาที 39 อาร์เซน่อลน่าได้ประตูเพิ่ม จากจังหวะที่ เมซุต โอซิล ได้บอลทางกราบขวา ก่อนเปิดเข้าเขตโทษให้อเลกซองเดร์ ลากาแซตต์ ตั้งให้ อารอน แรมซี่ย์ ซัดเน้นๆ แต่บอลไม่ตรงกรอบ

ครึ่งหลังนาที 71 ปืนโตเกือบได้ประตูอีก จากจังหวะที่ กรานิต ชาก้า จ่ายบอลเข้ากรอบเขตโทษให้ สำรองอย่าง อเล็กซ์ อิโวบี้ ได้จับจังหวะเดียวแล้วซัดทันที บอลหลุดกรอบได้เสียว

นาที 72 เจ้าถิ่นได้ประตูปิดกล่อง จากจังหวะที่เฮนริค มาร์คิทาเรี่ยน ได้ปาดออกซ้ายหน้ากรอบเขตโทษ ให้ เซียด โคลาสซินาค ได้เปิดยาวให้ ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง ชาร์จที่เสาไกล อาร์เซน่อลนำ 3-0

จบเกม อาร์เซน่อล ชนะ แรนส์ 3-0