“ซาลาห์”ซัดงามหยด!!”หงส์”กำราบ”สิงห์”2-0 ทวงฝูงคืนสำเร็จ

85
แบ่งปัน

พรีเมียร์ ลีก คู่บิ๊กแมตช์ “หงส์เเดง”ลิเวอร์พูล เปิดสนามแอนฟิลด์ รับมือกับเชลซี เกมนี้ เจ้าถิ่นมีตำเเหน่งจ่าฝูงเป็นเดิมพัน ขณะที่ทางฝั่งเชลซี ก็ต้องการเเต้มเพื่อลุ้นพื้นที่ยูฟ่า เเชมป์เปี้ยนส์ ลีก

เกมเริ่มไป 6 นาทีลิเวอร์พูล ได้ลุ้นก่อน เมื่อ โรเบิร์ตสันเปิดบอลจากฝั่งซ่้ายไปถึงเสาเเรก ซาฃาห์ได้วอลเลย์เน้นๆเเต่ไม่ผ่าน เคป้า ที่ป้องกันเอาไว้ได้สวย

เชลซีมาได้ลุ้นในนาทีที่ 20 เมื่อวิลเลี่ยนได้บอลทางซ้ายก่อน แทงทะลุให้อาซาร์เข้าเขตโทษก่อนโยกหลอกกองหลังลิเวอร์พูลสองทีเเล้วสับเรียดด้วยเท้าซ้ายที่เสาเเรก เเต่ไม่เหลือบ่ากว่าเเรงของอลิสซง เบคเกอร์

นาทีที่ 30 เชลซีได้ลุ้นจากจังหวะสวนกลับเร็วของวิลเลี่ยนที่พาบอลกระชากมาจากเเดนตัวเองก่อนมาถึงเขตโทษเจ้าถิ่นเเล้วเเตะเข้าขวาซัดเต็มข้อ เเต่คุมบอลไม่ดี บอลหลุดหรอบไปไกล

หงส์เเดง พลาดโอกาสทองในนาทีที่ 38 อย่างน่าเสียดาย เมื่อ ซาลาห์ที่ขึ้นเกมทางด้านขวา ก่อนจะไหลเข้ากลางให้ มาเน่แปเน้นๆ เเต่บอลโค้งน้อยไปหน่อย ก่อนหลุดเสาเเรกออกไปนิดเดียวเท่านั้น

นาทีที่ 45 เจ้าถิ่นได้ลุ้นอีกครั้งจากลูกตั้งเตะทางฝั่งซ้าย ทีา ฟีร์มีโน่ สะกิดบอลเปลี่ยนทางระยะเผาเขา เเต่ยังไม่ผ่านเซฟของ เกป้า ที่ตะปบบอลเอาไว้ได้ทัน

ครึ่งหลังนาทีที่ 51 แฟนบอลหงส์เเดง ได้เฮกันลั่น จากจังหวะเข้าทำในเขตโทษของลิเวอร์พูล ก่อนที่ เฮนเดอร์สันจะเลี้ยงไปจนสุดเส้นหลังเเล้วตักไปทางเสาไกล มาเน่ โขกจ่อๆ 2-3 หลาเท่านั้น ลิเวอร์พูลออกนำเชลซี 1-0

จากนั้นอีกเเค่ สองนาทีเท่านั้น โม ซาลาห์ก็แผลงฤทธิ์จนได้ จากจังหวะที่กองหน้าชาวอียิปต์ลากตัดเข้าใน เเล้วสับไกยิงด้วยซ้าย บอลพุ่งเเหวกอาหาศเสียบสามเหลี่ยมเข้าไปชนิด หมดสิทธิ์ สำหรับ เคป้า ลิเวอร์พูลทิ้งห่าง เป็น 2-0

นาทีที่ 59 เชลซีน่าตีไข่เเตกได้สุดๆ เมื่อ รูดิเกอร์วางบอลยาวจากเเดนตัวเองให้อาซาร์เอาชนะกับดักล้ำหน้าหลุดเดี่ยวเข้าไปยิงเน้นๆ เเต่บอลชนเสาอย่างน่าเสียดาย เชลซียังไม่ได้ประตูเเรกของเกมนี้

จากนั้นอีกเเค่นาทีเดียว เชลซีได้ลุ้นจะจะอีกหน เมื่อวิลเลี่ยน ครอสบอลจากกราบขวา เเละอาซาร์สอดมาวอลเลย์โล่งๆ เเต่ไม่ผ่านเซฟอลิซง ที่ป้องกันเอาไว้ได้ยอดเยี่ยม

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีใครือะไรกันได้เพิ่มเติม จบเกม ลิเวอร์พูล เอาชนะ เชลซี 2-0 เก็บเพิ่มเป็น 85 เเต้ม นำหน้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2 เเต้ม เเต่ลงเล่นมากกว่า 1 นัด