ยังอยู่ในพรีเมียร์! เดโฟ ตบท้าเข้าทัพ บอร์นมัธ

699
แบ่งปัน
SUNDERLAND, ENGLAND - MARCH 18: Jermain Defoe of Sunderland looks on during the Premier League match between Sunderland and Burnley at Stadium of Light on March 18, 2017 in Sunderland, England. (Photo by Nigel Roddis/Getty Images)

เจอร์เมน เดโฟ กองหน้าวัยเก๋า ของ ซันเดอร์แลนด์ ได้บรรลุข้อตกลงที่จะย้ายไปร่วมทีมกับบอร์นมัธในแบบไม่มีค่าตัวในซีซั่นหน้านี้

ตามรายงานของ สกาย สปอร์ต เดโฟ เตรียมตบเท้าเข้าทัพบอร์นมัธ แบบไร้ค่าตัว ซึ่งสัญญาระบุชัดเจนว่าหากสโมสรซันเดอร์แลด์ตกชั้นจากพรีเมียร์ลีก เดโฟสามารถย้ายทีมได้แบบฟรีๆ

ซึ่งคาดการว่าเดโฟ จะเข้ารับการตรวจร่างกายและเข้า้จราจาเรื่องสัญญาส่วนตัวกับบอร์นมัธหลังจากที่ได้ตกลงกับทางสโมสรในเบื่้องต้นแล้ว และสัญญาเริ่มแรกจะอยู่กับบอร์นมัธ 6 เดือน

สื่อ เดลี่ มิเรอร์ ได้รับรายงานการเปิดเผยว่าตัวเลขค่าเหนื่อยของเดโฟ จะอยู่ที่ 6 ล้านปอนด์ต่อปีและจะได้รับค่าเหนื่อย 130,000ปอนด์ต่อสัปดาห์ เดโฟย้ายมาจาก โตรอนโต้ สโมสรอเมริกาด้วยวัย 34 ปี และกลับมาเล่นในพรีเมียร์ลีกให้กลับทัพแมวดำในปี 2015 ซึ่งการย้ายครั้งนี้มีสาเตุมาจากที่กุนซือ เดวิด มอยส์ ที่ได้ลาออกาจากสโมสรและพาทีมตกชั้นแม้ว่าจะอ้อนขอให้เดโฟอยู่ช่วยทีมก่อนแต่ตนเองนั้นกับลาออกเสียเอง