เสี่ยใหม่!!ลืออีก”ลามะ”โอเคสัญญาใหม่”ผี” ขึ้นเเท่นโกลค่าเหนื่อยเเพงสุด

170
แบ่งปัน

มีข่าวลือเข้ามาว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เเละ ดาบิด เด เคอา ได้บรรลุข้อตกลงร่วมกันในการมอบสัญญาฉบับใหม่ให้กับนายด่านชาวสแปนิชเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว หลังเจรจากันไม่ลงตัวมาพักใหญ่

สืบเนืองจากการที่สัญญาฉบับปัจจุบัน ของเด เคอา กำลังจะหมดลงในช่วงฤดูร้อนปีหน้า เเละตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา มีข่าวว่า ทั้งสองฝ่ายเจรจาเรื่องค่าเหนื่อยไม่ลงตัว ขณะที่ทีมอย่าง ปารีส แซงต์-แชร์กแมง เฝ้าจับตาสถานการณ์ชนิดตาไม่กระพริบ

ทางฝั่งของ เด เคอา นั้นต้องการค่าเหนื่อยระดับที่ใกล้เคียงกับที่อเล็กซิส ซานเชซได้รับรวมโบนัสต่างๆเเล้ว กว่า 500,00 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ซึ่งทางฝั่งปีศาจเเดง ไม่พร้อมที่จะมอบตัวเลขดังกล่าวให้ เด เคอา เป็นเหตุให้การเจรจาสัญญา ไม่ลงตัวนานหลายเดือน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด มีรายงานว่า ทั้งสองฝ่ายตกลงกันได้เรียบร้อย โดยคาดว่า เด เคอา จะได้รับค่าเหนื่อยอยู่ที่ระหว่าง 350,000-375,000ปอนด์ ต่อสัปดาห์ พร้อมระยะเวลา 5 ปี ในสัญญาฉบับใหม่ เเละนั่นจะทำให้เขากลายเป็นผู้รักษาประตูที่ค่าเหนื่อยสูงที่สุดในโลกทันที

เป็นที่คาดหมายว่าการเซ็นสัญญาจะมีขึ้นหลังจากที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลับจากการเดินทางทัวร์ ปรี ซีซั่นที่ออสเตรเลีย เเละตะวันออกไกลนั่นเอง

ดาบิด เด เคอา ย้ายมาร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในปี 2011 ลงเล่นรวม 362 เกม ผ่านการคว้าเเชมป์ พรีเมียร์ ลีก , เอฟ เอ คัพ,ลีก คัพ เเละ ยูโรป้า ลีก กับ”ปีศาจเเดง” อย่างละสมัย