นัดชี้ชะตา!!!เผย”ช้างศึก”ขอเเค่เสมอ”อิรัก”หากหวังทะลุน็อคเอาท์ AFC U-23

125
แบ่งปัน

อัพเดทสถานการณ์ล่าสุด ฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงเเชมป์ เอเชีย 2020 รอบเเบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ กับโอกาสในการเข้ารอบของพลพรรค”ช้างศึก” ทีมชาติไทย

หลังจากที่เกมที่เเล้ว ลูกทีมของอากิระ นิชิโนะ พลาดท่า โดนออสเตรเลีย เเซงเอาชนะไปได้ 2-1 ทำให้ทัพ”จิงโจ้” นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม จากการมี 4 เเต้ม (เสมออิรัก1-1,ชนะไทย2-1) ประตูบวกหนึ่ง

ตามมาด้วยทีมชาติไทยที่มี 3 เเต้ม เเละลูกได้เสีย บวก 4 (ชนะบาห์เรน5-0เเพ้ออสเตรเลีย 2-1) ขณะที่ อิรัก เป็นอันดับสาม จากการมี 2 เเต้ม ประตูได้เสียบวกศูนย์ (เสมอออสเตรเลีย 1-1,เสมอบาห์เรน 2-2)

อันดับสุดท้ายของกลุ่มคือ บาห์เรน มีเเต้มเดียว เเละประตูติดลบถึงห้า (เเพ้ไทย5-0,เสมออิรัก2-2) ซึ่งนั่นหมายความว่า หากทีมชาติไทย หวังเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย เพียงเเค่การเสมออิรักก็เพียงพอเเล้ว

เเต่หากทีมชาติไทย เอาชนะอิรัก เเละ ออสเตรเลีย เอาชนะบาห์เรนไม่ได้ ทีมชาติไทยจะเข้ารอบในฐานะเเชมป์กลุ่มA ทันที อย่างไรก็ตาม หากอิรัก เอาชนะทีมชาติไทยได้ เราจะตกรอบในทุกกรณีทันที

เนื่องจากลำดับในการพิจารณาทีมเข้ารอบจะตัดสินจากเเต้ม,เฮด ทู เฮด,ประตูได้เสีย,ประตูได้ เเละแฟลร์เพลย์ตามลำดับ

ทีมชาติไทย จะลงเล่นกับอิรัก ในนัดชี้ชะตาศึกยู-23 ชิงเเชมป์ เอเชีย ช่วงค่ำวันนี้ เวลา 20.15น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี