ฝืดไปนิด! พี่เสือปาดเหงื่อเชือดเซลติก1-2 เข้ารอบ16ทีมเเล้ว

880
แบ่งปัน

gclubgod
sexygamegod

ศึกการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบีเป็นการพบกันระหว่าง เซลติก ปะทะ บาเยิร์น มิวนิค ที่สนาม เซลติก ปาร์ค

วันนี้ดูแล้วไม่ใช่วันของพี่เสือใต้ บาเยิร์น มิวนิคสักเท่าไหร่กว่าจะฝ่าความยากลำบาของเซลติกไปได้ก็ใช่เล่นเลย ถึงเเม้ว่าจะเป็นฝ่ายได้ประตูขึ้นนำก่อนก็ตามทว่าเจ้าบ้านอย่างเซลติกวันนี้ก็แสบใช่ย่อย อาศัยความเป็นเจ้าบ้านไล่กดดันตลอดทั้งเกมแต่ก็มาเสียท่าความเขี้ยวลากดินและทีเด็ดของบาเยิร์น ได้มาร์ตืเนซโขกตูมเดียวชนะ 2ประตูต่อ 1 เข้าไปนอนรอรอบ 16 ทีมสุดท้ายแล้ว

นาทีที่22   ความผอดพลาดซึ่งนำมาการเสียประตูจริงๆเมื่อจังหวะนี้อุลไรซ์สาดโด่งขึ้นมาฃนิดที่เคลียทิ้งไร้จุดหมายแต่ทว่าเป็นโบยาต้าดันไปปล่อยให้บอลตกไปที่ด้านหลังของตัวเอง เหมือนเจ้าตัวจะมองไม่เห็นว่าโกม็องอยู่ตรงนั้นพอดี โฉบเข้าไปเเตะบอลหนีกอร์ดอนหนึ่งจังหวะแล้วซัดมุมเเคบเข้าไปอย่างสวยงาม บาเยิร์น มิวนิคขึ้นนำ 1-0

นาทีที่48   เซลติกบุกหนักตั้งแต่ต้นครึ่งหลังเลย เมื่ออาร์มสตรองมีโอกาสได้สับไกลบริเวณหัวกะโหลก ทว่าเป็นซุปเปอร์เซฟของอุลไรซ์ช่วยไม่ให้เสียประตูไป

นาทีที่54   ฮาเมส โรดริเกซ แทงบอลทะลุช่องให้กับอลาบาที่วิ่งมากดเต็มข้อเลยบอลพุ่งระยะ 35 หลา ทว่ากอร์ดอนปฎิกริยายังไวพุ่งเซฟไว้ได้

นาทีที่67   ช่วงนี้เกมรุกของเซลติกดูจะแผ่วลงไปเเละเป็นฮาเมส อีกครั้งที่ฉวยโอกาสนี้ลุ้นทำประตูที่สอง เมื่อรับลูกจ่ายของโทลิสโซ่ก่อนยิงมุมแคบเป็นกอร์ดอนโชว์เหนือเซฟด้วยเท้า

นาทีที่74   ในที่สุดเซลติกก็จบสกอร์ได้สักที เมื่อฟอร์เรสต์ใช้ความสามารถเฉพาะตัวแหวกเข้ามาในกรอบเขตโทษก่อนดีดบอลให้กับแม็คเกรเลอร์ยิงให้เซลติกตีเสมอได้ 1-1

นาทีที่77   ตีเสมอได้ไม่นานก็มาโดนทีเด็ดขอมาร์ติเนซจนได้ เมื่ออลาบารับลูกจ่ายของโกม็องที่สุดเส้นหลังก่อนตวัดเข้ากลางมาที่จุดนัดพบเป็น มาร์ติเนซโฉบโขกเต็มหัวเข้าประตูไป พี่เสือพลิกขึ้นนำอีกครั้ง 1-2

ทดเวลาเจ็บ 6 นาที ทว่าเซลติกก็บุกกดดันใส่บาเยิร์นอยู่เรื่อยๆแต่ทำอะไรไม่ได้ ทำให้ทีมเยือนคว้าชัยชนะไป 1-2 ตีตั๋วเข้ารอบ 16 ทีสุดท้ายแล้ว