“เสี่ยหมู”ยกหาง”ตี๋ปาร์ค” ย้ำชัดสำคัญไม่เเพ้โด้,เตเบซ

82
แบ่งปัน

เวย์น รูนีย์ตำนานดาวยิงร่างตันของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์ชื่นชม ปาร์ค จี ซอง อดีตดาวเตะพลังโสมว่ามีความสำคัญต่อทีมไม่เเพ้นักเตะระดับซุปเปอร์สตาร์ของทีมเเต่อย่างใด

ปาร์ค จี ซอง ย้ายจาก พีเอสวี ไอน์โฮเฟ่นมาร่วมทีม”ปีศาจเเดง”ในปี2005 มีส่วนร่วมในการพาทีมคว้าเเชมป์ พรีเมียร์ ลีก 4 ครั้ง,ลีก คัพ 3 ครั้ง เเละยูฟ่า เเชมป์เปี้ยนส์ ลีก อีก1ครั้ง ก่อนที่จะย้ายออกไปในปี2012

ขณะที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในยุคนั้นเต็มไปด้วยนักเตะชื่อดังระดับโลกมากมายทั้ง คริสติอาโน่ โรนัลโด้,คาร์ลอส เตเบซ หรือ ตัวเวย์น รูนีย์เอง เเต่รูนีย์ยังมองว่า ปาร์ค จี ซอง ก็สำคัญกับทีมมากเช่นกัน

“เราทุกคนที่เคยลงเล่นกับปาร์ค จี ซอง รู้ดีว่าเขามีความสำคัญต่อความสำเร็จของทีมมากเเค่ไหน เพราะเขาเล่นเพื่อทีมอย่างเเท้จริง การเล่นเป็นทีมคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในโลกของกีฬา ไม่ใช่สตาร์ดังๆ” รูนีย์กล่าว

“บางทีเเล้วนักเตะอย่างผม,เตเบซ หรือโรนัลโด้ มักจะเป็นพาดหัวข่าว เเต่ปาร์คก็สำคัญกับเรามากๆพอๆกัน หรืออาจจะมากกกว่าด้วยซ้ำ เพราะว่าเขาทำเพื่อทีม”

“ผมจบที่เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันพูดกับเขาก่อนเกมเจอมิลานว่า ‘หน้าที่ของนายวันนี้ไม่ใช่การจ่ายบอลหรือลงมารับส่งบอล เเต่เป็นปีร์โล่ เเค่ปีร์โล่เท่านั้น จำเอาไว้ให้ดี”

“เกมนั้นผมจำได้ว่าปีร์โล่ได้จ่ายบอลเเค่40ครั้ง ทั้งๆที่ปกติเขาจะจ่ายบอลเป็น 100ครั้งต่อเกม เเถม90กว่าเปอร์เซ็นต์จากการจ่าย40ครั้งวันนั้นเป็นการจ่ายคืนหลัง เพราะปาร์คทำตามคำสั่งได้ดีเยี่ยมจริงๆ”