เผย!!เเข้งเเตนหลายราย ไม่พร้อมลงซ้อม หลังตรวจพบโควิด 6 ราย

38
แบ่งปัน

รายงานจาก”ดิ แอธเลติก”สำนักข่าวชื่อดังในอังกฤษ ระบุว่ามีนักเตะจากทีมวัตฟอร์ดหลายต่อหลายคน ไม่ต้องการกลับมาลงซ้อมในเวลานี้ เนื่องจากเกรงว่ายังไม่ปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิด-19

สืบเนื่องจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้การเเข่งขันฟุตบอล ถูกระงับไปตั้งเเต่ช่วงกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เเละมีการเตรียมการเพื่อ”รีสตาร์ท”การเเข่งขันใหม่เเล้ว

จากการประชุมโดยเจ้าของสโมสรเเละผู้ถือหุ้นของทั้ง 20 ทีมในพรีเมียร์ ลีก มีมติเห็นพร้องตรงกันว่า ให้มีการกลับมาซ้อมเเบบจับกลุ่มได้เเล้วในสัปดาห์นี้ เเละหาทางกลับมาเเข่งขันต่ออีกครั้ง ภายใน19 มิถุนายนนี้

อย่างไรก็ตาม หลังมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 จากนักเตะเเละสต๊าฟของทุกสโมสร รวม748 คน พบว่ามีการติดเชื้อถึง 6คน จากสามสโมสร โดยวันฟอร์ดออกมายอมรับว่า 3 จาก6ราย เป็นคนของพวกเขาเอง(นักเตะ1ทีมงาน2)

จากผลการทดสอบดังกล่าวนำมาซึ่งความไม่สบายใจของนักเตะวัตฟอร์ดหลายราย หากจะมีการลงซ้อมกันเเบบเป็นกลุ่มในเวลานี้ เกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัยในสุขอนามัยของนักเตะ

ทั้งนี้ ทรอย ดีนีย์ กัปตันทีม”เเตนอาละวาด”เพิ่งออกมาคัดค้านการกลับมาลงซ้อมอีกครั้งของสโมสรในพรีเมียร์ ลีก เเละเรายงานเชื่อว่าผู้เล่นของวัตฟอร์ดอีกหลายคนก็มีจุดยืนเช่นเดียวกันกับดีนีย์นั่นเอง