อยู่ยัน37!!!”นอยเออร์”โอเค จรดปากกาขยายสัญญา”พี่เสือ”ยัน2023เเล้ว

38
แบ่งปัน

มานูเอล นอยเออร์ ผู้รักษาประตูกัปตันทีมบาเยิร์น มิวนิค จรดปากกาขยายสัญญาเฝ้าเสาในถิ่น อลิอันซ์ อารีน่า ออกไปจนถึงปี 2023 เป็นที่เรียบร้อยเเล้ว

บาเยิร์น มิวนิค คว้าตัวนอยเออร์มาจากชาลเก้04 ตั้งเเต่ปี2011 กระทั่งสัญญาฉบับปัจจุบันของนอยเออร์ กำลังจะหมดลงในปี2021 เเละก่อนหน้านี้มีข่าวว่าการเจรจาสัญญาใหม่ไม่คืบหน้า

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีการเซ็นสัญญากันเรียบร้อยเเล้ว ซึ่งจะทำให้นอยเออร์ อยู่เฝ้าเสาให้กับทีม”เสือใต้”ต่อไปอีก 3ปี จนกระทั่งเจ้าตัวอายุ 37ปีเลยทีเดียว

“ตลอดระยะเวลาช่วงล็อคดาวน์ที่ผ่านมาหลายอาทิตย์ ผมยังไม่อยากคิดอะไร เพราะมันสำคัญเหมือนกันนะที่ยังไม่ทราบว่าบุนเดสลีก้า จะกลับมาเเข่งขันได้เมื่อไหร่เเละยังไง” นอยเออร์กล่าว

“สำหรับผม มันสำคัญมากที่จะได้ร่วมงานกับโทนี่ ทาปาโลวิช(โค้ชผู้รักษาประตูของบาเยิร์น มิวนิค) ตอนนี้เราคุยกันเรียบร้อยเเล้ว ผมมองบวกเสมอๆเกี่ยวกับอนาคต”

“ผมสบายใจมากๆเเละคิดว่าการอยู่ที่บาวาเรียนี้ไม่ต่างจากบ้านตัวเอง เเละบาเยิร์นมิวนิคเองก็เป็นหนึ่งในสโมสรฟุตบอลชั้นนำของยุโรปอยู่เเล้ว”

นอยเออร์ ลงเล่นให้บาเยิ่ร์น มิวนิคกว่า 375 นัด คว้าเเชมป์บุนเดสลีก้า เยอรมัน 7สมัย,เดเอฟเบ โพคาล 4สมัย รวมถึง เเชมป์ยูฟ่า เเชมป์เปี้ยนส์ ลีก เเละเเชมป์สโมสรโลกอีกย่างละสมัยอีกด้วย