“มารีอัปป้า”ยอมรับ สุดงง ติดไวรัสโคโรน่าได้ยังไง

48
แบ่งปัน

อาเดรียน มารีอัปป้า กองหลังตัวเก่งของวัตฟอร์ด ยอมรับว่าตัวเขาเองคือนักเตะพรีเมียร์ ลีก ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เเละนั่นสร้างความแปลกใจให้เจ้าตัวมาก เนื่องจากไม่เคยเเสดงอาการมาก่อน เเละไม่ได้ออกไปไหนเลย

หลังจากที่มีการตรวจหาเชื้อ จากนักเตะเเละทีมงานทุกสโมสรในพรีเมียร์ ลีก จำนวน 748 คน พบมีการติดเชื้อทั้งหมด6ราย เเละ 3 จาก6รายดังกล่าว มาจากทีมวัตฟอร์ดโดยเป็นนักเตะ1ราย เเละทีมงาน2ราย

ล่าสุด มารีอัปป้า ออกมาเปิดเผยเองว่า นักเตะวัตฟอร์ด1ราย ที่ติดเชื้่อก็คือตัวเขาเอง
“ผมได้รับผลตรวจมาเมื่อวาน เเละผมก็คิดหนักเลย ผมพยายามคิดให้ออกว่าผมไปติดไวรัสมาได้ยังไงนะ” มารีอัปป้ากล่าว

“เป็นเรื่องที่ผมแปลกใจมากเพราะผมเเทบไมได้ออกจากบ้านไปไหนเลย นอกไปจากการเดินเล่นนิดๆหน่อยๆกับลูกบ้าง เเล้วก็ไปออกกำลังกาย เเต่ส่วนใหญ่ผมสอนลูกที่บ้าน เเละรักษาความฟิต”

“ผมใช้ชีวิตธรรมดามาก ไม่มีปาร์ตี้หรือไปข้างนอกอะไรเลย ผมไม่รู้จริงๆว่าผมติดเชื้อมาได้ยังไง เราใช้วิธีการสั่งอาหารเเละของต่างๆบ่อยครั้ง เหมือนคนส่วนใหญ่ มันอาจจะเพราะเเบบนี้ก็ได้ แฟนผมก็ไปซุปเปอร์มาร์เก็ตบ้าง”

“ตอนที่เเพทย์สโมสรโทรมาบอกผม ผมถามพวกเขาว่ามันเเม่นยำไหม หรือผลตรวจผิดพลาดไหม เพราะถ้าผมมีอาการบ้าง มันคงจะพอเข้าใจได้ เเต่ผมไม่ได้เเสดงอาการอะไรเลย ผมฟิตดีเหมือนอย่างที่เคย”

“ผมอาจจะฟิตกว่าเดิมด้วยซ้ำเพราะออกกำลังกายหนักตามโปรเเกรม เเละไมได้รู้สึกอะไรเลยไม่ว่าจะพวกหายใจไม่ออก หรืออาการป่วยใดๆ ไม่มีเลย”