“แม็กไกวร์”บอกเลย กลับมาซ้อมหนนี้ปลอดภัยสุดๆ

40
แบ่งปัน

หลังจากที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีการเรียกตัวนักเตะกลับมาซ้อมเเบบเป็นกลุ่ม เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ทางด้าน แฮร์รี่ แม็กไกวร์ กัปตันทีมก็เเสดงความเชื่อมั่นในระบบรักษาความปลอดภัยของสนามซ้อม

หลังจากที่ฟุตบอลถูกระงับการเเข่งเเละการซ้อมไปนานตั้งเเต่ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโคโรน่าหรือโควิด-19 ล่าสุดโครงการเตรียมกลับมาเเข่งขันได้เริ่มต้นชึ้นเเล้ว

โดยเเต่ละสโมสร ได้รับไฟเขียวให้เรียกตัวนักเตะกลับมาซ้อมเป็นกลุ่มเล็กๆได้เเล้ว เพื่อเริ่มต้นขั้นตอนการเตรียมความพร้อมที่จะนำไปสู่การกลับมาเเข่งขันในช่วงกลางเดือนมิถุนายนนี้ให้ได้ ขณะที่กัปตัน”ปีศาจเเดง”เปิดใจว่า

“หลายเดือนมานี้มันแปลกๆกว่าปกติมากๆ เเต่มันก็เป็นมาตรการที่พวกเราทุกคนต้องทำตาม ตอนนี้ดูเหมือนว่าสภาพทุกอย่างจะดูปลอดภัยมากๆเลย” แม็กไกวร์กล่าว

“วันนี้เป็นวันเเรกที่พวกเรากลับมา หลายอย่างมันดูโอเคมากเลยนะ เเละเราทุกคนก็เคารพกติกา ยิ่งนานขึ้นเรื่อยๆผมยิ่งคิดว่ามันไม่น่าจะมีใครที่ต้องเจอกับปัญหาอะไรอีกเเล้ว”

“พวกเขาจัดระเบียบเรื่องระบบความปลอดภัยมาดีมากจริงๆ เราต้องได้รับการตรวจเชื้อก่อนเข้าศูนย์ฝึก ฉะนั้นทุกคนในนั้นจะมีผลเลือดเป็นลบอย่างเเน่นอน”

“จากนั้นทุกเช้าเราต้องวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าสนามซ้อม เรามีแอพที่เอาไว้เช็คตลอดว่าทั้งวันเรามีอาการอะไรบ้างไหม ทุกอย่างนี้มันคือสร้างขึ้นมาเมื่อความปลอดภัยของเราทั้งนั้น” อดีตกองหลังเลสเตอร์ ซิตี้กล่าว