“ชอว์”ยกยอ”ไม้เขียว”เด็กอะไรเก่งชะมัด คมกริบทั้งสองเท้า

48
แบ่งปัน

ลุค ชอว์ เเบ็คซ้ายแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาชื่นชมเมสัน กรีนวูดดาวรุ่งของทีม ว่าสมารถเติบโตกลายเป็นตำนานอย่างโรบิน ฟาน เพอร์ซีย์ได้อย่างเเน่นอน

ดาวรุ่งวัย 18ปีรายนี้ สร้างชื่อให้กับตัวเองได้ในฤดูกาลนี้ หลังได้รับโอกาสลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่รวม 35 นัด ยิง12 ประตู จนได้รับการจับตามองจากแฟนบอลว่ากรีนวูดจะกลายเป็นยอดเเข้งคนต่อไปอย่างเเน่นอน

“เขาน่ะ มีซีซั่นเเรกที่น่าเหลือเชื่อมากเลยนะ เขาเป็นเพชฆาตโดยกำเนิดอย่างเเท้จริง ถึงเเม้ว่าเขาจะไม่ได้เป็นตัวจริงอย่างต่อเนื่อง เเต่สถิติของเขามันยอดเยี่ยมมา” ชอว์กล่าวถึงกรีนวูด

“สำหรับดาวรุ่งที่ได้เล่นในฤดูกาลเเรก เเต่ทำประตูได้ ทำแอสซิสต์ได้ มันก็ยอดเยี่ยมมากเเล้ว เขาต้องเรียนรู้อีกเยอะ เเละเขายังคงซ้อมอย่างต่อเนื่อง เขาจะกลายเป็นนักเตะเเบบโรบิน ฟาน เพอร์ซีย์ได้อย่างเเน่อนน”

“เมสัน กรีนวูดเล่นได้ดีทั้งสองเท้า ราเวล มอร์ริสัน ก็เล่นได้ดีทั้งสองเท้า เเละเพิ่งจะมีคนออกมาชมเขาไม่นานมานี้ เเต่ผมต้องบอกเลยว่า เมสันทำได้ดีกว่าราเวลในเรื่องนี้นะ”

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลับมาลงซ้อมเเบบเป็นกลุ่มอีกครั้งเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ขณะที่คาดกันว่าฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก จะกลับมาเเข่งขันต่อในช่วงกลางเดือนมิถุนายนนี้