“สิงห์”โอเค”ก็องเต้”เลือกได้ ไม่ต้องลงเล่น หากไม่สบายใจพอ

34
แบ่งปัน

มีรายงานจากอังกฤษว่าเชลซี ทีมดังเเห่งกรุงลอนดอน เตรียมเปิดทางให้เอ็นโกโล ก็องเต้ กองกลางคนสำคัญของทีม พักยาวตลอดช่วงเวลาที่เหลือของฤดูกาลนี้ หากตัวนักเตะยังไม่เชื่อมั่นในความปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19

การระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ฟุตบอลเกือบทั้งหมดของยุโรปถูกพักไปตั้งเเต่เดือนมีนาคมที่ผ่นมา รวมถึงการลงฝึกซ้อมต่างๆของนักกีฬาด้วย

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันทางพรีเมียร์ ลีก มีโปรเจคท์รีสตาร์ท เพื่อให้ฟุตบอลกลับมาเเข่งขันกันต่อได้อีกครั้ง โดยเริ่มจากการอนุมัติให้เเต่ละทีมลงฝึกซ้อมเเบบกลุ่มเล็กๆก่อนได้ในขั้นตอนเเรก

อย่างไรก็ตามก็องเต้ที่มาตรวจหาเชื้อไวรัสที่สนามซ้อมของเชลซีเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เเจ้งเเก่ทางสโมสรว่ายังไม่ขอกลับมาลงซ้อม เนื่องจากกังวลเรื่องความเสี่ยงในการรับเชื้อ

ขณะทื่่รายงานจาก”เดอะ ซัน”เชื่อว่า เชลซีพร้อมที่จะให้ก็องเต้ พักผ่อนไม่ต้องลงเล่นตลอดจนกระทั่งฤดูกาลนี้สิ้นสุดลง เเม้ว่าฟุตบอลจะกลับมาเเข่งก็ตาม หากว่าตัวก็องเต้ยังห่วงเรื่องไวรัสนั่นเอง

นอกจากก็องเต้ เเล้วยังมี ทอรย ดีนีย์ กัปตันทีมวัตฟอร์ด เป็นอีกรายที่ไม่เห็นด้วยในการกลับมาซ้อมในช่วงเวลานี้ หลังมีการตรวจพบนักเตะเเละทีมงานสโมสรในพรีเมียร์ ลีก ติดเชื้อถึง6รายจาก748ราย