“ฮุมเมิ่ลส์”ยกธงขาว ยอมรับ”พี่เสือ”คว้าถาดบุนเดสข้างนึงเเล้ว

72
แบ่งปัน

มัตส์ ฮุมเมิ่ล กองหลังตัวเก่งของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยอมรับสถานการณ์เเชมป์บุนเดสลีก้า เยอรมัน ในเวลานี้ อยู่ในกำมือของบาเยิร์น มิวนิคที่ได้เปรียบทุกประตูเเล้ว

เกม”เเดลร์ คลาสิเกอร์”เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา บาเยิร์น มิวนิค บุกเอาชนะ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์1-0 จากประตูสุดเหนือชั้นของ โจชัว คิมมิช ตั้งเเต่ช่วงครึ่งเวลาเเรก

ส่งผลให้”เสือใต้”ทิ้งห่างโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ออกไปเป็น 7เเต้มเเล้วบนตารางคะเเนนน ขณะที่เหลือการเเข่งขันอีกเพียงเเค่ 6 นัดเท่านั้น

ฮุมเมิ่ลส์กล่าวหลังจบเกมว่า
“บางครั้งเกมบางเกมก็ตัดสินด้วยจังหวะเหนือชั้นมากๆ เพียงเเค่หนเดียวเท่านั้น เเละเกมนี้ก็เเสดงให้เห็นชัดเเล้วในเรื่องนั้น”

“ผมคิดว่าทุกๆทีมไม่มีโอกาสลุ้นเเชมป์บุนเดสลีก้าเเล้ว เหลือเเค่บาเยิร์นเท่านั้นเเหละ ตอนนี้ทั้งหมดขึ้นอยู่กับพวกเขาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น”

“เราตามหลัง7เเต้ม ตอนนี้สิ่งเดียวที่เราทำได้คือพยายามชนะทุกเกมที่เหลืออยู่ให้หมด เเละหวังว่าพวกเขาจะเเพ้บ้าง จาก6เกมสุดท้ายที่เหลืออยู่ ถ้าโอกาสมันพอมี พวกเราก็อยากจะหวังนะ”

หากบาเยิร์น มิวนิค คว้าถาดบุนเดสมาครองได้สำเร็จในฤดูกาลนี้ จะเท่ากับว่าพวกเขาครองเเชมป์ฟุตบอลลีกสูงสุดของเยอรมัน ได้ถึง 8 ฤดูกาลติดต่อกันเข้าไปเเล้ว