จบเจ๊าแต่เข้ารอบ! ปืนยักไหล่กดเบลเกรดไม่ลงจบ 0-0

878
แบ่งปัน

gclubgod
sexygamegod

ศึกยูโรป้า ลีก นัดที่สี่ของฤดูกาล เป็นการพบกันระหว่าง อาร์เซน่อล ปะทะ เรดสตาร์ เบลเกรด ที่สนาม เอมิเรตสเตเดี้ยม

อาร์เซน่อลวันนี้มาด้วยชุดผสม เปิดสนามรับการมาเยือนของหมูสมันที่ไม่หมูนักอย่าง เบลเกรด ซึ่งเกมนี้ถึงเเม้ว่าอาร์เซน่อลจะครองเกมได้มากกว่าก็จริงแต่ก็เกือบที่จะพลาดท่าเสียประตูให้กับ เรกสตาร์ เบลเรดไปอยู่เหมือนกัน แต่ยังดีสามารถประคองจบเกมได้ด้วยผลเสมอ 0-0 เเต่ก้หนึ่งเเต้มก็เพียงพอต่อการการันตีเข้ารอบต่อไป

นาทีต่อนาที

นาทีที่10   อาร์เซน่อลเปิดฉากใส่ก่อนเลยเป็น โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ได้มีโอกาสยิงก่อนเพื่อนเลยจากลูกเปิดของ เมทแลนด์ ไนล์ส ทว่ายิงไปตรงตัวของ บอร์ยาน ทำให้เซฟได้ไม่ยาก

นาทีที่ 16   ยังคงเป็นเจ้าบ้านที่ครองเกมเหนือกว่าและพยายามหาประตูแรกอยู่เรื่อยๆ จังหวะนี้ก็เป็น วิลเชียร์ที่เปิดลูกเตะมุมขึ้นมาเป็นเดบูชี่โถมโขกเต็มๆแต่น่าเสียดายบอลหลุดกรอบออกไป

นาทีที่34   เป็นชิรูด์อีกครั้งที่เกือบทำประตูขึ้นนำให้เจ้าบ้านจากจังหวะที่วิลล็อตขโมยบอลมาได้ก่อนที่จะจ่ายทะลุช่องไปให้กับกองหน้าชาวฝรั่งเศส ทว่าเจ้าตัวจิ้มบอลจะส่งเข้าไปก้นตาข่ายเร็วแล้วแต่บอร์ยานที่ออกมาเซฟกลับเร็วกว่า

นาทีที่51   เบลเกรดได้ทำเกมสวนกลับคมๆบ้าง เมื่อก็องก้าแทงบอลให้เซอร์นิช ได้วิ่งมาซัดเต็มข้อล่อเต็มแข้งบริเวณด้านขวาของเขตโทษทว่ายังกินเมซีย์ไม่ลงเซฟไว้ได้เหลือเชื่อ

นาทีที่79   บอลจังหวะเดียวของอาร์เซน่อลไว้ใจได้เสมอ ก่อนที่วัลคอตจะหลุดมาเดี่ยวๆทว่าจังหวะสุดท้ายที่ดูจะเป็นปัญหาของอารืเซน่อลในวันนี้จริงๆ เจ้าตัวยิงแป๊กไปซะดื้อๆ หมดลุ้นเลยในจังหวะนี้

นาทีที่88   ก่อนหมดเวลาสองนาที วัลคอตเปิดลุกครอสมาจากทางว้ายบอลตกลงกลางประตูเป็นโฮลดิ้งที่สลัดหนีตัวประกบมาโหม่งเน้นๆเเล้วแต่ก็ยังไม่เฉียบพอบอลหลุดเสาไปอย่างน่าเสียดาย

อาร์เซน่อลยังครองเกมได้มากกว่าก็จริงแต่สุดท้ายเจาะเรดสตาร์ เบลเกรดไม่เข้าจบกันที่สกอร์ 0 ต่อ 0 แบ่งกันไปทีมละหนึ่งแต้มแต่เพียงพอสำหรับอาร์เซน่อลให้ผ่านไปรอบ 16 ทีมสุดท้ายแน่นอนเเล้ว