เปิดหลายสถิติหลัง”หงส์”ซิวเเชมป์ลีกหนเเรกในรอบ 30 ปี

34
แบ่งปัน

มีการเปิดเผยสถิติว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ กลายเป็นผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน คนเเรกในประวัติศาสตร์ฟุตบอลลีกอังกฤษ ที่พาทีมคว้าเเชมป์ ลีกสูงสุดไปครองได้สำเร็จ พร้อมกับเตรียมทำลายอีกหลายสถิติ

ลิเวอร์พูลคว้าเเชมป์พรีเมียร์ ลีก ได้อย่างเป็นทางการเมื่อคืนที่ผ่านมา หลังเชลซีเอาชนะแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-1 วึ่ง เพิ่งผ่านการเเข่งขันไปเพียง 31 นัดเท่านั้น ทำลายสถิติได้เเชมป์เร็วที่สุด เมื่อผ่านไป33 นัดของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดลงได้

เเต่ทั้งนี้ หากนับตามวันที่บนปฏิทิน ลิเวอร์พูลจะได้เเชมป์ช้าที่สุดในประวัติศาสตร์ทันที เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้ฟุตบอลต้องหยุดชะงักไปนานสามเดือนนั่นเอง

ลิเวอร์พูล ยังมีลุ้นทำลายสถิติเก็บเเต้มสูงสุด ที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ทำไว้ที่100เเต้มอีกด้วย โดยตอนนี้ลิเวอร์พูลมี 86 เเต้ม เเละเหลือเกมในมืออีกถึง 7 เกมด้วยกัน

ลูกทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์ ยังลุ้นทำลายสถิติเก็บเเต้มในบ้านมากที่สุดตลอดกาลอีกด้วย ตอนนี้พวกเขามีเเต้มในบ้าน 48 เเต้ม เเละต้องชนะอีก3เกมในบ้านที่เหลือ เพื่อทำลายสถิติ 55 เเต้มของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด,เชลซี เเละแมนเชสเตอร์ ซิตี้ให้ได้

ซึ่งการคว้าเเชมป์ครั้งนี้ นับเป็นเเชมป์พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ หนเเรกของลิเวอร์พูล เเละเป็นเเชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษ สมัยที่19 ตามหลังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1 สมัย