เปิดสถิติหลังจบฤดูกาลพรีเมียร์ฯ หงส์เสียน้อยสุด,เรือยิงมากสุดทะลุร้อย หนที่สาม

38
แบ่งปัน

ผ่านพ้นกันไปเเล้ว สำหรับการเเข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ อย่างที่ทราบกันดีว่าเเชมป์ในปีนี้คือลิเวอร์พูล ซึ่งรอคอยเเชมป์ฟุตบอล ลีก สูงสุด เมืองผู้ดีมานานถึง30ปีเข้าไปเเล้ว ส่วนแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เเชมป์เก่าเข้าป้ายมาเป็นอันดับสอง

ขณะที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เเละ เชลซี ทำเซอร์ไพรส์เกาะกลุ่มมาเป็นที่3-4ตามลำดับ ได้โควต้าฟุตบอลยูฟ่า เเชมป์เปี้ยนส์ ลีก ขณะที่ฟุตบอลยูโรป้า ลีก สองทีมที่ได้สิทธิ์คือเลสเตอร์ ซิตี้ เเละท็อตเเน่ม ฮ็อตสเปอร์

ขณะที่ทีมทีมยิงประตูได้มากที่สุดได้แก่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งยิงไปถึง 102 ประตู นับเป็นหนที่สามเเล้วพี่พวกเขายิงทะลุหลีก100ประตู ในพรีเมียร์ ลีก ตามมาด้วยลิเวอร์พูล 85 ประตู เเละ เชลซี 69 ประตู

ส่วนทีมที่เสียประตูน้อยที่สุดได้แก่ ลิเวอร์พูล 33 ประตู,แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 35 ประตู เเละแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 36 ประตู ส่วนทีมที่เสียประตูมากที่สุดได้แก่ นอริชทีมบ๊วยที่เสียมากถึง75 ประตู

สำหรับโซนตกชั้น ปีนี้ทีมตกชั้นได้แก่ นอริช ซิตี้,เอเอฟ ซี บอร์นมัธ เเละวัตฟอร์ด ซึ่งระยะหลังมักจะอยู่รอดมาโดยตลอด อย่างไรก็ตามจากการที่แอสตัน วิลล่า เเบ่งเเต้มจากเวสต์แฮม ยูไนเต็ดได้ ทำให้พวกเขารอดตกชั้นได้อย่างหวุดหวิด

สำหรับการเเข่งขันในในฤดูกาล 2020-2021 จะเริ่มฟาดเเข้งกันในวันที่ 12 กันยายนนี้ อย่างไรก็ตาม โปรแกรมฟุตบอลอังกฤษยังเหลือการเเข่งขันฟุตบอลเอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 31 กรกฎาคม โดยเชลซี จะพบกับอาร์เซน่อลนั่นเอง