เปิดสถิติ”โฟเด้น”ตัวนำโชค”เรือ” ยิงได้ ทีมไม่เคยเเพ้

116
แบ่งปัน

มีการเปิดเผยสถิติออกมาว่า เมื่อฟิล โฟเด้น กองกลางแมนเชสเตอร์ ซิตี้ สามารถทำประตูได้ ทีม”เรือใบสีฟ้า”ยังไมเคยเเพ้ใครมาก่อน เป็นระยะเวลารวมเเล้วถึง 16 เกมด้วยกัน

กองกลางวัย 20 ปีรายนี้ เป็นผลผลิตจากอคาเดมี่ ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้เอง ซึ่งเจ้าตัวก็ได้รับการดูเเลประคบประหงมจากเป๊บ กวาดิโอล่เป็นอย่างดี เเละค่อยๆได้รับโอกาสลงสนามากขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา โฟเด้น ซัดประตูชัยพา”เรือใบสีฟ้า”บุกเอาชนะโอลิมเปียกอส 1-0 การันตีการผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาท์ฟุตบอลยูฟ่า เเชมป์เปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลนี้ได้เเล้ว หลังมี12เเต้มเต็มจาก 4 นัดเเรกในรอบเเบ่งกลุ่ม

โดยหลังจบเกมมีตัวเลขยืนยันออกมาว่า นับตั้งเเต่เเข้งทีมชาติอังกฤษรายนี้ ประเดิมสนามให้”เรือใบสีฟ้า”ปรากฏว่ามีสถิติที่น่าสนใจเกิดขึ้น เมื่อหากโฟเด้นมีชื่อบนสกอร์บอร์ดในเกมใดก็ตาม เกมนั้นแมนเชสเตอร์ ซิตี้ยังไม่เคยเพลี่ยงพล้ำเเละเเพ้ให้เเก่ใครเลย

ฟิล โฟเด้น ทำประตูให้แมนเชสเตอร์ ซิตี้รวมทั้งสิ้นไปเเล้ว 18 ประตู จากจำนวน 16 นัด เเละตลอด16นัดดังกล่าวนี้ ทีม”เรือใบสีฟ้า”ยังคงรักษาสถิติไร้พ่ายเอาไว้ได้ เเต่ตัวโฟเด้นเองให้สัมภาษณ์หลังจบเกมกับโอลิมเปียกอสว่าไม่ทราบเรื่องสถิตินี้แต่อย่างใด