เป้าใหญ่!!ลือหนัก”สิงห์”เล็งนำเข้า”ฮาลันด์”แก้ปัญหากองหน้าสาก

93
แบ่งปัน

ข่าวลือจากทางฝั่งอังกฤษ ระบุว่า”สิงห์บลูส์”เชลซี วางแผนการที่จะดึงตัวเออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาลันด์ ยอดกองหน้าดาวโรจน์ของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์มาร่วมทีม หลังจบฤดูกาลนี้ เพื่อเเก้ปัญหาการยิงประตูของทีมสำหรับฤดูกาลหน้า

จากการที่โอลิวิเยร์ ชิรูด์กำลังจะหมดสัญญากับทีม เเละผลงานของเเทมมี่ อับราฮัม รวมถึงติโม เเวร์เนอร์ ในส่วนการทำประตูยังไม่เป็นที่น่าพอใจ ทำให้มีข่าวว่ายอดทีมเเห่งกรุงลอนดอน อาจจะพิจารณานำเข้ากองหน้ารายใหม่หลังจบฤดูกาลนี้

“ดิ แอธเลติก”สำนักข่าวชื่อดังเเดนผู้ดี นำเสนอข่าวว่าเออร์ลิ่ง ฮาลันด์ กองหน้าวัย20กะรัต ที่ยิงระเบิดระเบ้อ 35ประตู จาก35 นัดให้กับ”เสือเหลือง”คือเป้าหมายหลักในการเสริมทีมของเชลซีเเละกุนซืออย่างแฟรงค์ แลมพาร์ด

อย่างไรก็ตาม ในสัญญาของฮาลันด์ระบุว่าเอาไว้ว่าค่าฉีกสัญญาของนักเตะ จำนวน75 ล้านยูโร จะเริ่มมีผลในตลาดนักเตะฤดูร้อนปี 2022 นั่นหมายความในตลาดฤดูร้อนปีนี้ ทางดอร์ทมุนด์สามารถเรียกค่าตัวฮาลันด์ได้สูงกว่า 75 ล้านยูโรนั่นเอง

นอกจากนั้นเเล้ว จากผลกระทบของการระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังทำให้สโมสรฟุตบอลทั่วยุโรป ประสบปัญหาด้านการเงิน นั่นหมายความว่าเชลซี อาจจะต้องปล่อยนักเตะบิ๊กเนมบางรายออกไปจากทีมก่อน จึงจะมีงบพอในการคว้าฮาลันด์มาร่วมทีม