“เป๊บ”ชมเปาะลูกทีม ไม่ประมาท ก่อนพลิกเอาชนะทีมลีกทู

90
แบ่งปัน

เป๊บ กวาดิโอล่า ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ พอใจกับผลงานของลูกทีม เเม้ว่าต้องเหนื่อยรอจนถึงช่วง10นาทีสุดท้าย ถึงจะสมารถพลิกเอาชนะทีมรองบ่อนจากลีกทูไปได้ในศึฟเอฟเอ คัพ เมื่อคืนที่ผ่านมา

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกไปเยือนทีมอย่าง เชลท์แน่ม ทาวน์ ในรอบที่สี่ฟุตบอลเอฟเอ คัพ อังกฤษ เเต่ก็โดนทีมจากลีกทูออกนำไปก่อน ในนาทีที่ 59 ก่อนที่ลูกทีมของเป๊บ กวาดิโอล่า จะมารัวสามประตูรวดในช่วงสิบนาทีสุดท้ายของเกม

“ผมไม่กังวลอะไรเลยนะตอนเราโดนนำไปก่อน เพราะว่ามันชัดเจนเลยว่าเราน่าจะได้ประตูตั้งเเต่ช่วงเเรกๆของเกมเลย พวกเขาลงโทษเราได้ ทุกอย่างก็เหมือนจะยากขึ้น เเต่เราเล่นด้วยความสุขุมมากพอก่อนที่จะตีเสมอได้”เป๊บกล่าวหลังจบเกม

“เราออกมาเยือนพวกเขาด้วยความรอบคอบเเละไม่ยิ่งผยอง เราเล่นด้วยคุณภาพของเราที่ดีพอจะสร้างความเเตกต่างได้ พวกเขาตัวสูงใหญ่ เเละเล่นลูกโด่งได้ดีกว่าเรา เเต่เราก็พิสูจน์ให้เห็นเเล้วว่ารับมือกับพวกเขาได้ดีเเค่ไหน”

“เกมนี้ไม่ได้ง่ายเลย ในขณะที่เกมต่อไป พวกเราต้องเจอกับเวสบรอมวิช อัลเบี้ยนของแซม อัลลาไดซ์ เขาเป็นผู้จัดการทีมที่ประสบการณ์เยอะมากๆเลยล่ะ เเต่ตอนนี้เราต้องมุ่งมั่นไปทีละเกม ทีละเกมเท่านั้น”

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีลุ้นทุกถ้วยในฤดูกาลนี้ พวกเขาเป็นรองจ่าฝูงพรีเมียร์ ลีก,เข้าชิงชนะเลิศคาราบาว คัพ เเละยังอยู่บนเส้นทางทั้งเอฟเอ คัพ รวมถึงยูฟ่า เเชมป์เปี้ยนส์ ลีก ถ้วยที่เป๊บ ต้องการมากที่สุด อีกด้วยเช่นกัน