“เคียซ่า”เชื่อ “ม้าลาย”คืนฟอร์มเก่ง พลิกเกมเข้ารอบUCLได้เเน่

33
แบ่งปัน

หลังจากที่ยูเวนตุส บุกไปพ่ายต่อเอฟซี ปอร์โต้ ยอดทีมจากโปรตุเกส2-1 เเต่ปีกตัวเก่งของทีมอย่าง เฟเดริโก้ เคียซ่า ก็ยังเเสดงความมั่นใจว่า ถ้าหากทัพ”ม้าลาย”เล่นได้ดีขึ้นกว่าเดิม ก็จะผ่ายนเข้ารอบต่อไปได้อย่างเเน่นอน

ฟตุบอลยูฟ่า เเชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบ16ทีมสุดท้ายนัดเเรก เอฟซี ปอร์โต้ เปิดบ้านเจอกับยูเวนตุส เเละได้ประตูนำไปก่อน 2-0 เเละก็เป็นเคียซ่าเองที่ทำประตูตีไข่เเตก เเละเป็นประตูสำคัญให้ทีมติดไม้ติดมือกลับบ้านไปลุ้นกันในเกมที่สองได้

หลังจบเกม เคียซ่าให้สัมภาษณ์กับ”สกายส ปอร์ต อิตาเลีย”ว่า
“นี่คือเวทีเเชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบน็อคเอาท์เกมเเรกของผมเลยนะ ดังนั้นผมเลยไม่เคยรู้ฟิลลิ่งของมันมาก่อน เเลพวกเราทุกคนก็ตึงเครียดไปหมด มันทำให้พวกเราเจอความยากลำบาก”

“วิธีการเล่นที่เราเตรียมกันมาก็มาสร้างความลำบากให้พวกเราซะอีก ซึ่งในเวทีระดับนี้หากคุณพลาดเเม้เเต่เสี้ยววินาที คู่เเข่งก็พร้อมที่จะสำเร็จโทษคุณเสมอๆนั่นเเหละ เเต่ก็ยังดีนะที่เรามีอเวย์โกล กลับบ้าน มันทำให้เราเล่นได้ง่ายขึ้นในเกมที่สอง”

“ถึงเเม้ว่าอย่างนั้น เเต่ยังไงๆมันก็จะเป็นเกมที่ยากอยู่ดี อย่างไรก็ตาม นัดหน้ามันจะเป็นยูเวนตุสที่ไม่ใช่เเบบนี้เเล้ว เเละหากเราหวังเข้ารอบต่อไป เราต้องเล่นด้วยฟอร์มการเล่นที่เเตกต่างจากเกมนี้ให้ได้”เคียซ่ากล่าว

เลกที่สองซึ่งจะตัดสินการเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ยูฟ่า เเชมป์เปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลนี้ จะลงเล่นกันวันที่ 10 มีนาคม ที่สนามอลิอันซ์ สเตเดี้ยม สนามเหย้าของ”ม้าลาย”ยูเวนตุส ในเมืองตูรินนั่นเอง