ตามสูตร!!”เป๊บ”ยันเอง”เรือ”เมินสนใจตารางคะเเนน ขอมุ่งมั่นทุกนัดพอ

40
แบ่งปัน

สูตรสำเร็จทีมนำที่ต้องพูดกันเเบบนี้ทุกคนจริงๆ สำหรับเป๊บ กวาดิโอล่า กุนซือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ออกมายืนยันว่าการเก็บสามเเต้มไปทีละนัดๆคือเรื่องที่ต้องใส่ใจมากกว่าอันดับในตารางคะเเนน

พลพรรค”เรือใบสีฟ้า”เพิ่งจะบุกเอาชนะเอฟเวอร์ตัน 3-1 ทำให้พวกเขามีถึง 56 เเต้มจาก 24 นัด ทิ้งห่างอันดับสองเเละสามอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเเละเลสเตอร์ ซิตี้ 10 เเต้มเลยทีเดียว

เเต่ถึงกระนั้นก็ตาม ในการให้สัมภาษณ์หลังจบเกมที่กูดิสัน พาร์ค เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา อดีตกุนซือบาร์เซโลน่าเเละบาเยิร์น มิวนิค กล่าวยืนยันว่าขอโฟกัสเรื่องการพาทีมเก็บสามเเต้มในเเต่ละนัดมากกว่าอันดับบนตารางคะเเนน

“เอฟเวอร์ตันเล่นเกมรับได้มีระบบดีเลยทีเดียว เเต่พวกเราก็เล่นอย่างใจเย็นเเละค่อยๆหาโอกาสเจาะเเนวรับพวกเขา พวกเราได้สามเเต้มที่เหมาะสมเเละชัยชนะที่ควรได้เเล้ว เเละนั่นเเหละเเนวทางของเรา”

“เมื่อเราชนะติดต่อกันหลายๆเกมเข้า ทีมที่คุณต้องเจอด้วย ย่อมอยากที่จะหยุดสถิติคุณให้ได้ นั่นทำให้คุณเจองานที่หนักอึ้งเป็นพิศษ เเต่ที่ผมคิดคือทีมเราจะไม่สนใจเรืองอันดับเเละเเต้มในตารางคะเเนนนะ”

“พวกเราคุยกันเเล้ว ว่าจะไม่ใส่ใจเรื่องพวกนั้นเลย เราต้องมุ่งมั่นเเละโฟกัสการเก็บสามเเต้มให้ได้ในทุกๆนัด เราเหลืออีก42เเต้มเเหนะ เเละนี่ก็เพิ่งจะกลางๆเดือนกุมภาพันธ์เท่านั้น ดังนั้นเราไม่ต้องสนใจเรื่องอันดับหรอก”

“เรากำลังจะได้พัก2-3วัน ก่อนทื่เกมต่อไปเราจะเจอกับอาร์เซน่อล ทั้งหมดก็เเค่นี้เเหละ”
สุดสัปดาห์นี้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต้องเปิดบ้านเจอกับอาร์เซน่อล ที่มีมิเกล อาร์เตต้า อดีตมือขวาของเป๊บ กวาดิโอล่าคุมทีมนั่นเอง