เตรียมอำลา!!”เป๊บ”สะกิดแฟนบอลเตรียมทำใจ เเข้งดังบางคนอาจลาทีม

31
แบ่งปัน

ทุกงานเลี้ยง ย่อมมีวันเลิกรา เช่นเดียวกันกับอาชีพนักฟุตบอล เมื่อเป๊บ กวาดิโอล่ ยอดเทรนเนอร์แห่งแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เเย้มเป็นนัยๆว่า อาจจะมีผู้เล่นตัวหลักของทีมบางคน จำต้องย้ายออกจากทีมหลังจบฤดูกาลนี้

นักเตะอย่างเซอร์คิโอ กุน อเกวโร่ กองหน้าตัวเก่ง เเละแฟร์นานดินโญ่ กองกลางจอมเก๋า กำลังจะหมดสัญญากับทีม หลังจบฤดูกาลนี้ เเละยังไม่มีการเจรจา สัญญาฉบับใหม่กันเเต่อย่างใด จากนั้นกวาดิโอล่ากล่าวถึงอนาคตของลูกทีมกับนักข่าวว่า

“นับกันเเค่ความเชื่อเเล้วก็คือนักเตะทุกคนควรจะได้อยู่กับเราต่อไป พวกเขามีคุณภาพที่ยอดเยี่ยมมากจริงๆ เรื่องนั้นไม่มีอะไรต้องสงสัย เเต่ว่าในเเต่ละฤดูกาลสถานะต่างๆมันก็ไม่เหมือนกัน”กวาดิโอล่ากล่าว

“นี่ไม่ใช่เรื่องของคุณภาพนักเตะ เเต่เป็นเรื่องของสถานะที่บางครั้งคุณอาจจะไม่ได้ลงเตะทุกนัดๆ เเละเมื่อถึงเวลานั้นเองนักเตะก็จะย้ายทีม ผมไม่รู้เลยจริงๆ ว่าเมื่อซัมเมอร์มาถึงเเล้ว มันจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง”

“เเต่บางครั้ง ด้วยอายุ ด้วยสไตล์ หรือเหตุผลอื่นๆ นักเตะบางคนก็ยอมรับบทบาทที่ได้ลงเล่นน้อย หรือบางคนก็ไม่ จากนั้นพวกเขาก็จะคุยกับเอเยนต์เเละสโมสร พวกเขาต้องมองหาทางที่ดีที่สุดให้ตัวเอง เเละสโมสรด้วย”เป๊บกล่าว

ขณะที่ดาวซัลโวตลอดกาลของทีมอย่างเซอร์คิโอ อเกวโร่ เพิ่งจะให้สัมภาษณ์ยืนยันว่าสัญญากำลังจะหมดลงหลังจบฤดูกาลนี้ เเละเจ้าตัวยังไม่ทราบเช่นกัน ว่าอนาคตของตัวเองจะเป็นอย่างไร หลังจากที่ในฤดูกาลนี้เจ้าตัวเเทบไม่มีส่วนร่วมกับทีมเนื่องจากอาการบาดเจ็บนั่นเอง