อาการหนัก!!เผย”หงส์”เเพ้คาบ้าน 4เกมติด หนเเรกในรอบ 98ปี

30
แบ่งปัน

หลังจบเกมพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เมื่อคืนที่ผ่านมา ที่เอฟเวอร์ตันบุกเอาชนะลิเวอร์พูล 2-0 ก็เกิดสถิติต่างๆตามมามากมาย รวมถึงการที่ลิเวอร์พูล เเพ้ในเกมลีกที่สนามของพวกเขาเอง 4 เกมติดต่อกันเป็นครั้งเเรกในรอบ 98ปี

ประตูตั้งเเต่ต้นเกมจากฝีเท้าของริชาร์ลิซอน เเละจุดโทษในช่วง10 นาทีสุดท้ายของกิลฟี่ ซิกูร์ดสัน ทำให้”เอฟเวอร์ตัน”บุกเอาชนะลิเวอร์พูลที่แอนฟิลด์ได้เป็นครั้งเเรกนับตั้งเเต่ปี 1999 เลยทีเดียว

นอกจากนั้นเเล้ว “หงส์เเดง”ยังเเพ้ในเกมเหย้าเกมลีก ติดต่อกัน4เกมเเล้วอีกด้วย โดยหนสุดท้ายที่สถิตินี้เกิดขึ้นคือในปี 1923 หรือ 98ปีที่ผ่านมาเลยทีเดียว เเละยังเป็นครั้งเเรกในอาชีพของเจอร์เก้น คล็อปป์ที่เเพ้คาบ้าน4เกมติดๆกันอีกด้วย

โดยที่เจอร์เก้น คล็อปปฺ เคยคุมทีมเเพ้ในเกมลีก 4 นัดติดต่อกันเมื่อปี 2014 ซึ่งเป็นฤดูกาลสุดท้ายของเจ้าตัวในการคุมทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เเละตอนนี้ลิเวอร์พูล ก็เเพ้ในเกมลีกติดต่อกัน4เกมเเล้วเช่นกันอีกด้วย

เท่านั้นยังไม่พอ เกมลีกในบ้านของลิเวอร์พูลนัดต่อไปจะเป็นศึกใหญ่กับทีมอย่างเชลซี ในวันที่ 5 มีนาคมที่จะถึงนี้ โดยก่อนหน้านั้นพวกเขาต้องออกไปเยือนทีมอันดับสุดท้ายอย่างเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ดก่อนนั่นเอง