“เป๊บ”ย้ำยังไม่เสี่ยงใช้งาน”กุน” เเย้มให้ลงทันทีที่เจ้าตัวพร้อม

30
แบ่งปัน

เป๊บ กวาดิโอลา กุนซือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ให้สัมภาษณ์ยินยันว่าพร้อมให้เซอร์คิโอ กุน อเกวโร่ ลงสนามทันทีเมื่อตัวเขาเองนั้นคิดว่ากองหน้าวัย32ปีรายนี้ มีสภาพร่างกายที่พร้อมเต็มที่เเล้ว

อเกวโร่ มีปัญหาอาการบาดเจ็บตามรบกวนจนไม่ได้ลงสนามให้ทีมมากนักในฤดูกาลนี้ ก่อนที่กวาดิโอล่า จะเริ่มใส่ชื่อของกองหน้าตัวเก่งของทีมรายนี้ลงในตัวสำรองในเกมกับท็อตเเน่ม ฮ็อตสเปอร์ เเละเอฟเวอร์ตัน

ขณะที่ในเกมพรีเมียร์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมาซึ่ง”เรือใบสีฟ้า”บุกเอาชนะอาร์เซน่อล 1-0 อเกวโร่ ก็มีชื่อบนม้านั่งสำรองเช่นกัน เเต่ก็ยังไม่ได้รับโอกาสให้ลงเล่น โดยกวาดิโอล่าอธิบายสาเหตุของการตัดสินใจไม่ใช่งาน”เอล กุน” กับนักข่าวว่า

“ผมน่ะรอไม่ไหวเเล้วที่จะเห็นเขากลับมาช่วยทีมได้อีกครั้ง เเต่เราต้องจำไว้ด้วยว่าเขาได้รับบาดเจ็บยาวๆมา เเละพวกนักเตะจะเริ่มเข้าที่เข้าทางหลังจากที่ได้เริ่มลงสนามไปเเล้วเท่านั้นเเหละ”กวาดิโอล่ากล่าว

“เมื่อไหร่ก็ตามที่เขาพร้อมลงเล่น เขาจะได้ลงในทันที เขาสมควรได้รับโอกาสนั้นเเล้ว เเละนั่นก็เป็นสิ่งที่ผมคาดหวังไว้เช่นกัน เเต่ตอนนี้ผมคงต้องฝากไปถึงเขาให้เขามุ่งมั่นฝึกซ้อมต่อไป เเละเวลาของเขาจะมาถึงในที่สุด”

“เขาได้เล่นน้อยมากในฤดูกาลนี้ เเละฤดูกาลที่เเล้วเขาก็มีอาการบาดเจ็บอยู่เหมือนกัน กับเขาเเล้วผมต้องการให้เเน่ใจจริงๆก่อนว่าเขาพร้อมเเล้ว เเละเมื่อถึงเวลานั้นเขาต้องได้ลงสนามอย่างเเน่นอน”กวาดิโอล่ากล่าวย้ำ

ทั้งนี้ อนาคตของกองหน้าทีมชาติอาร์เจนติน่ารายนี้ยังคงไม่เเน่นอน เนื่องจากนักเตะกำลังจะหมดสัญญากับทีมหลังจบฤดูกาลนี้ เเละยังไม่มีวี่เเววการเจรจาสัญญาใหม่เเต่อย่างใด ขณะที่เจ้าตัวก็ยังไม่ทราบอนาคตของตัวเองด้วยเช่นกัน