“เชียร์เรอร์”หนุนหลัง”TAA”แบ็คขวาเบอร์หนึ่งสิงโต

229
แบ่งปัน

อลัน เชียร์เรอร์ อดีตกองหน้าระดับตำนานของทีมชาติอังกฤษ ออกมายืนยันอีกเสียงว่า เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ คือเเบ็คขวาอันดับหนึ่งของทีมชาติอังกฤษเเล้วในเวลานี้

เเข้งวัย 22 ปีรายนี้ เเจ้งเกิดขึ้นมากับ”หงส์เเดง”ตลอด2-3ปีที่ผ่านมา เเละก้าวขึ้นไปติดทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่เเล้ว ด้วยการเล่นลูกนิ่งเเละครอสบอลที่ยอดเยี่ยมเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นนั่นเอง

อย่างไรก็ตามผลงานของเจ้าตัวในฤดูกาลนี้ ตกลงมาอย่างน่าใจหาย สอดคล้องกับผลงานของทีมลิเวอร์พูลด้วย จนเทรนท์ ถึงกับหลุดทีมชาติอังกฤษในโปรแกรมทีมชาติสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่เชียร์เรอร์ยังหนุนหลังเเข้งรายนี้ว่า

“เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ คว้าเเชมป์พรีเมียร์ ลีก อังกฤษมาเเล้ว เเละผมคิดว่าเขาคือเเบ็คขวาอันดับหนึ่งของประเทศเรา เเม้ว่าฟอร์มเขาจะดร็อปลงมาจากตอนที่พาทีมคว้าเเชมป์ ลีก ในฤดูกาลที่เเล้วก็ตาม”

“เเต่เขายังเปี่ยมล้มด้วยพรสวรรค์ เป็นนักเตะที่มีความเร็ว เปลี่ยนเกมรับให้กลายเป็นเกมรุกได้อย่างฉับไว เเละที่เขาโดดเด่นมากๆเลยก็คือการครอสบอลเข้าพิ้นที่อันตรายในเขตโทษ”

“ผมคิดว่านั่นคือทักษะที่เขาฝึกฝนจำชำนาญนะ เขามีการเปิดบอลจากเเนวลึกที่อันตรายมากๆ ดูได้จากเกมกับซิตี้ หรืออาร์เซน่อลสิ นักเตะไม่กี่คนที่ทำเเบบนั้นได้ เเละเขาก็ทำมันได้คล่องเเคล่วเชียว”เชียร์เรอร์กล่าว