“เลิฟ”ช็อคตาตั้ง”อินทรี”พ่ายสมันน้อยคาบ้าน ติง”เเวร์เนอร์”พลาดง่ายเกินไป

34
แบ่งปัน

หลังจากที่เยอรมนี พลาดท่าเเพ้คาบ้านต่อมาซิโดเนีย 1-2 ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา โยคาอิม เลิฟ ให้สัมภาษณ์เเสดงความผิดหวังต่อฟอร์มการเล่นของลูกทีม รวมถึงจังหวะพลาดง่ายๆของติโม เเวร์เนอร์

ทัพ”อินทรีเหล็ก”เยอรมัน โดนทีมเยือนบุกมาขึ้นนำไปก่อนในช่วงทดเวลาบาดเจ็บของครึ่งเเรก จากการเเท็บอินของโกรัน ปานเดฟ ซุปเปอร์สตาร์ทีมเยือน ก่อนที่จะมาตามตีเสมอได้จากจุดโทษของอิลคาย กุนโดกัน นาทีที่ 63

ช่วงท้ายเกมติโม เเวร์เนอร์ มีโอกาสซัดโล่งๆหน้าปากประตูเเต่กลับยิงไม่ดีพอ ลงท้าย ทีมเยือนมาได้ประตูชัยในนาทีที่ 85 จากฝีเท้าของเอลยิฟ เอลมาส มาซิโดเนียบุกพิชิตเยอรมัน 2-1 เเบบพลิกความคาดหมาย

“พวกเราดูเหนื่อยล้าเเละไม่สดชื่น เราไม่มีเเรงเลย เราพลาดกันง่ายๆเเละช้าไปหลายจังหวะ พวกเขาตั้งรับลึกเราเเกะกันไม่ออก รวมๆเเล้ว มันน่าผิดหวังมากจริงๆ”เลิพให้สัมภาษณ์กับนักข่าวหลังจบเกม

“มันตองเป็นประตูเเล้วสิ ไม่ต้องสงสัยเลย(จังหวะพลาดท้ายเกมของเเวร์เนอร์)ปกติเเล้วเขาทำได้เเน่นอน เขาทำมาก่อนเเล้ว เเต่จังหวะนี้ เขายิงไม่เต็มเท่าไหร่ ถ้ามันโดนเท้าเขาเต็มๆคงเป็นเราที่ขึ้นนำไปเเล้ว”

หลังจบเกมดังกล่าวนี้ เยอรมนีรั้งอันดับสามของกลุ่มเจ ในการคัดเลือกฟุตบอลโลก โซนยุโรป จากการลงเล่น 3 นัด มี6เเต้ม (ชนะ2เเพ้1) เเละตกเป็นฝ่ายตามหลังทีมนำขิงกลุ่มอย่างอาร์เมเนีย สามเเต้ม