ผู้ดีเชื่อ”สิงห์”ขึ้นเเท่นเต็งจ๋า จ่อคว้าลายเซ็นต์”เอล กุน”

31
แบ่งปัน

“เดลี่ เมล”สื่อกีฬาชื่อดังจากอังกฤษ เชื่อว่าเชลซี ยอดทีมจากลอนดอน กลายเป็นทีมที่มีสิทธิ์ได้ตัวเซอร์คิโอ อเกวโร่ไปร่วมทีมได้มากที่สุด หลังจากที่ตัวนักเตะต้องการค้าเเข้งในฟุตบอลลีกสูงสุดเเดนผู้ดีต่อไปมากกว่า

เป็นที่เเน่นอนเเล้วว่า เซอร์คิโอ อเกวโร่ จะอำลาแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทันทีที่หมดสัญญาฉบับปัจจุบันกับสโมสร ในฤดูร้อนนี้ หลังค้าเเข้งกับทีม”เรือใบสีฟ้า”ตั้งเเต่ปี 2011 ทำได้257ประตู จากการลงสนามรวม 384 เกม

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าหลายทีมยักษ์ใหญ่ในยุโรปต่างก็ต้องการตัวอเเกวโร่ไปล่าตาข่ายให้กับทีม เเต่ดูเหมือนว่าตัวนักเตะต้องการอยู่ในอังกฤษต่อไป โดยที่ทีมอย่างเชลซี,ลิเวอร์พูล เเละแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่มีความเป็นไปได้

อย่างไรก็ตาม ลิเวอร์พูลน่าจะมุ่งเน้่นในการเสริมทีมตำเเหน่งเเนวรับมากกว่า ขณะที่ยูไนเต็ด ก็เป็นอริร่วมเมืองแมนเชสเตอร์ ซึ่งตัวอเกวโร่ไม่ต้องการย้ายไปร่วมทีมคู่เเข่งในเมืองเดียวกัน เท่ากับว่าเชลซีคือทีมที่น่าจะมีความเป็นไปได้สูงที่สุด

ทั้งนี้ เชลซี กำลังเจอกับปัญหากองหน้ายิงประตูได้น้อยกว่าที่ควรตลอดฤดูกาลนี้ เเละพวกเขาไม่มีปัญหากับการทุ่มค่าเหนื่อยให้นักเตะ ซึ่งอเกวโร่ รับค่าเหนื่อยอยู่ที่ปีละ 13 ล้านปอนด์ สำหรับสัญญาฉบับปัจจุบนั่นเอง

เซอร์คิโอ อเกวโร่ ถือเป็นตำนานสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ขึ้นเเท่วดาวยิงสูงสุดตลอดกาลกับสโมสร พร้อมร่วมพาทีมคว้าเเชมป์พรีเมียร์ ลีก 4 ครั้ง,เเชมป์ ลีก คัพ 5 ครั้ง เเละเเชมป์เอฟเอ คัพ อีก 1 ครั้งตลอด 10ปี ที่ผ่านมา