ลือสนั่น!!”P$G”ตัดใจขายทิ้ง”เอ็มบาปเป้”ซัมเมอร์นี้ ก่อนเสียฟรีปีหน้า

31
แบ่งปัน

มีรายงานเข้ามาว่า ปารีส แซงต์-แชร์กแมง อาจจะจำใจปล่อยให้คิลิยัน เอ็มบาปเป้ ต้องย้ายทีมออกไปพร้อมลดค่าตัวลงจากเดิมอีกด้วย เนื่องจากการเจรจาสัญญาฉบับใหม่กับดาวโรจน์รายนี้ยังไม่คืบหน้าใดๆ

ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ทุ่มเงินรวมราวๆ 180 ล้านยูโร คว้าตัวเอ็มบาปเป้มาจากอาแอส โมนาโกในปี 2018 หลังจากที่ก่อนหน้านั้น พวกเขายืมตัวเอ็มบาปเป้มาใช้งานก่อนเเล้วเป็นระยะเวลา 1 ฤดูกาล

จากนั้น กองหน้าชาวฝรั่งเศสรายนี้ สถาปนาตัวเองขึ้นเป็นยอดเเข้งของโลก เเละได้รับการคาดหมายว่าจะก้าวขึ้นไปเป็นไอค่อนเเห่งโลกลูกหนังในยุคสมัยต่อไป เเละมีข่าวลือเชื่อมโยงเอ็มบาปเป้กับยักษ์ใหญ่ทั่วยุโรปตลอดช่วงที่ผ่านมา

เเม้ว่าทาง”เปแอสเช”จะไม่อยากเสียกองหน้าคนสำคัญของพวกเขาไป เเต่จากการที่สัญญาของนักเตะยังเหลืออยู่เพียงเเค่ถึงฤดูร้อนปี 2022 เท่านั้น เเละจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีวี่เเววความคืบหน้าในการเจรจาสัญญาใหม่ให้กับเอ็มบาปเป้เเต่อย่างใด

เป็นที่เชื่อกันว่าตัวเอ็มบาปเป้เอง เริ่มพิจารณาที่จะย้ายทีมออกไปเพื่อความก้าวหน้าในอาชีพ ขณะที่ก่อนหน้านี้ ปารีส แซงต์-แชร์กแมงตั้งค่าตัวกองหน้าวัย 22ปีรายนี้เอาไว้ที่ไม่น้อยกว่า 200 ล้านยูโร

อย่างไรก็ตาม จากการที่นักเตะยังไม่ขยายสัญญาใหม่ ทำให้มีข่าวว่ายอดทีมเเห่งเเดนน้ำหอม อาจจะยอมให้นักเตะย้ายทีมไดในฤดูร้อนนี้ด้วยเงินเพียงเเค 120-150 ล้านยูโร ดีกว่าเสี่ยงที่จะเสียนักเตะไปเเบบไร้ค่าตัวในฤดูร้อนปีหน้านั่นเอง