สถิติเเตกเเล้วจ้า!!”ทูเคิ่ล”กุมขมับ”สิงห์”โดนใบเเดง ทำพ่ายมวยโลกคาบ้าน

25
แบ่งปัน

หลังจากพ่ายเเพ้เป็นเกมเเรกต่อเวสบรอมวิช อัลเบี้ยน 2-5 โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือทีมเชลซี ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าใบเเดงของธิอาโก้ ซิลวา คือจุดเปลี่ยนทุกอย่างที่ทำให้ลูกทีมของเขากลับมาสู่เกมไม่ได้

เกมที่สเเตมฟอร์ด บริดจ์ เป็นเชลซีที่ออกนำไปก่อน เเต่ก็ต้องโชคร้าย เมื่อธิอาโก้ ซิลวา มาโดนไล่ออกจากสนามชนิดน่ากังขาตั้งเเต่ครึ่งชั่วโมงเเรก เเละกลายเป็นทีมเยือนพลิกเเซงขึ้นนำ 2-1 ก่อนจบครึ่งเวลาเเรก

เริ่มครึ่งหลัง เชลซี พยายามเดินหน้าเข้าใส่ เเต่ลงท้ายเเล้วพวกเขาก็โดนทีมเยือนยิงเพิ่ม จบเกม”สิงห์บลูส์”ที่ไร้พ่ายมาตลอดในยุคของทูเคิ่ล ก็เเพ้เป็นเกมเเรก ด้วยฝีมือของทีม”มวยโลก”ด้วยสกอร์ 2-5

“เราปรับตัวเเละกลับเข้ามาสู่เกมกันไมได้ลง หลังจากใบเเดง ผมเองก็ไม่รู้ว่าทำไมถึงเป็นเเบบนั้น เราเสียกันง่ายเกินไปทั้งสองประตูในช่วงท้ายครึ่งเเรก เเละเราต้องยอมรับว่ามันคือการเเพ้ที่เสียหายมากสำหรับวันนี้” ทูเคิ่ลกล่าวหลังจบเกม

“(สำหรับธิอาโก้ ซิลวา)นอกจากใบเหลืองทั้งสองหนเเล้ว ผมก็ไม่เห็นว่าเขาจะเล่นพลาดตรงไหนอีกเลย มันเป็นข้อผิดพลาดที่ฝั่งเราเสียบอลบ่อยไป เเละถึงเเม้ว่ามันจะเป็นเรื่องยาก เเต่เราต้องยอมรับความพ่ายเเพ้ครั้งนี้”

“เราต้องเเก้ไขให้เหมาะสม นี่คอือกีฬา เเละมันเป็นเรื่องสำคัญมากๆที่จะต้องรู้จักเรียนรู้จากความพ่ายเเพ้ ผมไม่ได้กะว่าเราจะเจอเเบบนี้ เเต่เราทุกคนต้องรับผิดชอบ เเน่นอนว่าตัวผมเองด้วย เเต่ตอนนี้เราต้องพัฒนาจากเกมนี้เเละเดินต่อไป”ทูเคิ่ลกล่าว