“คิเอลฯ”ย้ำเอง เป้าหมาย”ยูเว่”ปีนี้ เเค่ท็อปโฟร์

31
แบ่งปัน

จอร์โจ้ คิเอลลินี่ กองหลังรุ่นลายครามของยูเวนตุส มองว่าจนถึงตอนนี้พวกเขามีลุ้นเพียงเเค่พื้นที่ยูฟ่า เเชมป์เปี้ยนส์ ลีก เเล้วเท่านั้น โดยโอกาสเสียเเชมป์กัลโช่ เซเรีย อา ในฤดูกาลนี้มีสูงมากๆเเล้วนั่นเอง

เมื่อคืนที่ผ่านมา ยูเวนตุสทำได้เพียงเเค่บุกไปเสมอกับโตริโน่ 2-2 เเละเกือบๆที่จะปราชัยด้วยซ้ำ หากไมได้คริสเตียโน่ โรนัลโด้ มาทำประตูช่วยชีวิตเอาไว้ได้ในช่วงท้ายเกม ขณะที่อินเตอร์ มิลาน ยังคงไม่พลาดการเก็บสามเเต้ม

สถานการณ์ปัจจุบัน ยูเวนตุสอยู่ที่4ของตารางคะเเนน ตามหลังอินเตอร์ มิลาน ทีมนำ10เเต้ม เเละโดนอันดับ5อย่างนาโปลี ทำเเต้มขึ้นมาเท่ากันเเล้วอีกด้วย ก่อนที่ยูเวนตุส จะลงเล่นกับนาโปลี กลางสัปดาห์นี้ด้วย

“เราต้องไม่พูดอะไรกันมากในตอนนี้ นอกจากจะต้องร่วมเเรงร่วมใจกันให้ได้มากที่สุด เราต้องหลีกเลี่ยงการประกาศหรือออกตัวอะไรทั้งนั้น เเล้วหันมาทุ่มเททำงานให้เต็มที่เเทน”คิเอลลินี่กล่าวหลังจบเกมกับโตริโน่

“เรามีเกมที่ใหญ่มากๆรออยู่ในคืนวันพุธ เราต้องพยายามมุ่งมั่นเพื่อไปให้ถึงเป้าหมายสำคัญของพวกเรา นั่นคือการคว้าพื้นที่เเชมป์เปี้ยนส์ ลีก ให้ได้ก่อน รวมถึงนัดชิงชนะเลิศโคปปา อิตาเลีย ที่กำลังจะมาถึงด้วย”คิเอลลินี่กล่าว

ทั้งนี้ ยูเวนตุสถือเป็นขาใหญ่เเห่งวงการฟุตบอลอิตาลี โดยที่ยอดทีมเเห่งตูริน คว้าเเชมป์สคูเด็ตโต้ ต่อเนื่องกันมาถึง9ฤดูกาลติดต่อกัน ก่อนที่ในฤดูกาลนี้จะเป็นไปได้ยากเเล้ว เนื่องจากพวกเขาตามทีมนำถึง10เเต้ม เเละเหลืออีกเพียง 10เกมให้เล่น