“โรดรี้”ฝันคว้าเเชมป์ยุโรป เป็นของขวัญอำลา”กุน”

47
แบ่งปัน

กองกลางตัวรับของแมนเชสเตอร์ ซิตี้อย่างโรดรี้ ทำซึ่งด้วยการให้สัมภาษณ์ยืนยันว่าตัวเขาหวังว่าการคว้าเเชมป์ ยูฟ่า เเชมป์เปี้ยนส์ ลีก จะเป็นของขวัญอำลาที่ยอดเยี่ยมสำหรับเซอร์คิโอ อเกวโร่ได้อย่างเเน่นอน

มีการยืนยันอย่างเป็นทางการเเล้วว่า เซอร์คิโอ อเกวโร่ จะย้ายออกจากทีม”เรือใบสีฟ้า”ในฤดูร้อนนี้ หลังค้าเเข้งกับทีมมายาวนาน 10ปี เเละอเกวโร่ ก็กลายเป็นตำนานเเละดาวยิงสูงสุดตลอดกาลของสโมสรอีกด้วย

แมนเชสเตอร์ ซิตี้่ กำลังจะลงเล่นในศึกยูฟ่า เเชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศนัดเเรกกับโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ที่เอติฮัด สเตเดี้ยม ค่ำคืนวันพุธนี้ โดยในการให้สัมภาษณ์ก่อนเกม โรดรี้กล่าวว่า

“โดยปกติเเล้ว เราก็มุ่งมั่นเต็มที่เพื่อคว้าเเชมป์เเชมป์เปี้ยนส์ ลีก เป็นประจำกันอยู่เเล้ว เเต่สำหรับเซอร์คิโอเเล้ว เขาคือคนที่สำคัญที่สุดของเราเสมอมา เเละใช่เลย ผมอยากให้เขาอำลาจากเราไปเเบบสมบูรณ์เเบบที่สุด”

“สำหรับผมเเล้วมันคงเหมือนฝันไปเลย หากเราคว้าเเชมป์ยูฟ่า เเชมป์เปี้ยนส์ ลีก พร้อมกับเขาเเละคนอื่นๆได้ ผมว่านั่นคงจะเป็นการอำลาที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับที่ทุกๆคนจะทำเพื่อเขาได้เลยนะ”โรดรี้กล่าว

ทั้งนี้ เซอร์คิโอ อเกวโร่ที่กำลังจะหมดสัญญากับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ลงเล่นให้ทีมไปเเล้วมากกว่า380 นัด ยิง257 ประตู คว้าเเชมป์ระกับเมเจอร์ ร่วมกับทีม 10 รายการ รวมถึงพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ 4 ครั้งอีกด้วย