ตัวเเทนแฟร์นานฯ!!เผย”เรือ”ล็อคเป้า สอย”เบิร์ก”เติมเเดนกลาง

27
แบ่งปัน

รายงานล่าสุดจากอังกฤษ ระบุว่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ว่าที่เเชมป์พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ต้องการคว้าตัวซานเดอร์ เบิร์ก มิดฟิลด์จากเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด มาร่วมทีมเพื่อเเทนที่ของแฟร์นานดินโญ่ ที่ใกล้ปลดระวางเต็มที่

แฟร์นานดินโญ่ ในวัย 35ปี กำลังจะหมดสัญญาหลังจบฤดูกาลนี้ เเละมีความเป็นไปได้สูงว่าดาวเตะชาวเเซมบ้ารายนี้ จะอำลาทีมออกไปเช่นเดียวกันกับเซอร์คิโอ อเกวโร่ อีกหนึ่งเเข้งระดับตำนานของทีม

เท่ากับว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จำเป็นต้องมองหานักเตะที่จะเข้ามาเเทนที่ช่องว่างของแฟร์นานดินโญ่ ในกรณีที่มีการย้ายทีมเกิดขึ้นจริง เเละรายงานเชื่อว่า ซานเดอร์ เบิร์ก คือทางเลือกเเรกๆที่”เรือใบสีฟ้า”หมายตาเอาไว้

ซานเดอร์ เบิร์ก โดดเด่นขึ้นมากับเกงค์ ก่อนที่ในช่วงต้นปี 2020 ทีม”ดาบคู่”จะทุบสถิติสโมสร ทุ่มเงิน 22 ล้านปอนด์ คว้าตัวเบิร์ก มาร่วมทีม เเละเบิร์กก็มาดวงเเตกได้รับอาการบาดเจ็บรบกวนจนได้ลงเล่นน้อยเกม เเม้ว่าจะเป็นคีย์แมนของทีมก็ตาม

เชื่อกันว่าโอกาสในการย้ายทีมของเบิร์กมีสูงทีเดียว เนื่องจากในฤดูกาลนี้ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด น่าจะต้องตกชั้นลงไปเดอะ เเชมป์เปี้ยนชิพ ค่อนข้างเเน่นอนเเล้ว ขณะที่ตัวนักเตะต้องการค้าเเข้งในลีกสูงสุดต่อไปมากกว่านั้นเอง

นอกเหนือไปจากความสนใจจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้เเล้ว กองกลางชาวนอร์เวย์วัย23ปีรายนี้ ยังเคยตกเป็นข่าวกับทีมอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ อริร่วมเมืองของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาก่อนด้วยเช่นกัน