บิดาเเห่งค่าชดเชย!!”คลับไก่”ตัดเกม เเถลงเด้ง”น้ามู”เเละทีมงานเเล้ว

213
แบ่งปัน

ท็อตเเน่ม ฮ็อตสเปอร์ เเถลงปลดโชเซ่ มูรินโญ่ เทรนเนอร์ปากตะไกร รวมถึงทีมงานพ้นจากตำเเหน่งเป็นทีมเรียบร้อย หลังผลงานระยะหลังดิ่งลงเหลว โดยมีการเเถลงอย่างเป็นทางการเรียบร้อยเเล้ว

“ท็อตเเน่ม ฮ็อตสเปอร์ ขอประกาศว่าวันนี้ โชเซ่ มูรินโญ่ เเละทีมงานของเขา อันได้เเก่ เจา ซาคราเมนโต้,นูโน่ ซานโตส,คาร์ลอส ลาลิน เเละโจวานนี่ เชร์ร่า ได้พ้นจากตำเเหน่งในสโมสรเเล้ว”เเถลงการณ์จากสโมสรระบุ

โชเซ่ มูรินโญ่ รับหน้าที่คุมทีม”ไก่เดือยทอง”ในช่วงปลายปี 2019 เเต่ในฤดูกาลนี้ผลงานย่ำเเย่ โดยเขาพาท็อตเเน่ม ฮ็อตสเปอร์ ตกรอบ16ทีมสุดท้าย ยูโรป้า ลีก เเละเเพ้ในเกมลีกไปเเล้วถึง10เกม พร้อมโอกาสลุ้นท็อปโฟร์ที่เลือนราง

ไรอัน เมสัน จะทำหน้าที่ในการคุมทีมฝึกซ้อมไปก่อน จากการเปิดเผยของดาเนี่ยล เลวี่ประธานสโมสร ทั้งนี้ มีข่าวลือว่ายูเลี่ยน นาเกิลส์มันน์ จากแอร์เบ ไลป์ซิก เเละเบรนแดน รอดเจอร์ส คือสองตัวเต็งที่จะเข้ามารับตำเเหน่งต่อจากมูรินโญ่

ทั้งนี้ ในฤดูกาลปัจจุบัน ท็อตเเน่ม ฮ็อตสเปอร์ รั้งอันดับ7ของตารางคะเเนน ตามหลังท็อปโฟร์5เเต้ม เเละการเเพ้ถึง10นัดในเกมลีกเพียงฤดูกาลเดียว ถือเป็นครั้งเเรกในอาชีพการคุมทีมของกุนซือชาวโปรตุเกสรายนี้อีกด้วย

จากการปลดโชเซ่ มูรินโญ่ในครั้งนี้ เป็นที่เชื่อกันว่าท็อตเเน่ม ฮ็อตสเปอร์ ต้องจ่ายค่าชดเชยในการยกเลิกสัญญาก่อนกำหนดให้กับอดีตกุนซือเชลซี,แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รวมถึงทีมงาน เป็นจำนวน 25 ล้านปอนด์เลยทีเดียว