“ยานเเม่”เอาจริง พร้อมขายทิ้งเเข้งดัง สมทบทุนนำเข้า”เดอ ลิกท์”

37
แบ่งปัน

บาร์เซโลน่าโคตรทีมจากเเคว้นกาตาลัน ตกเป็นข่าวต้องการคว้าตัว มัตไธจ์ส เดอ ลิกท์ ปรารหลังตัวกลางจาก”ม้าลาย”ยูเวนตุส มายกระดับเกมรับให้กับทีมเพื่อทวงความยิ่งใหญ่ในฤดูกาลหน้าให้ได้

นับตั้งเเต่ย้ายมาจากอาหยักซ์ อัมสเตอร์ดัมด้วยค่าตัว 67.5 ล้านปอนด์ เมื่อฤดูร้อนปี 2019 ปราการหลังชาวดัตช์ ยังไม่อาจจะตอบเเทนเม็ดเงินที่ยูเวนตุสลงทุนให้คุ้มค่า จนมีข่าวว่าทางสโมสร อาจจะยอมให้นักเตะย้ายทีมในฤดูร้อนนี้ก็เป็นได้

ด้วยสภาวะปัญหาทางการเงินที่สโมสรต้องรับมือ อันเป็นผลสืบเนื่องมาจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ตลอดปีกว่าๆที่ผ่านมา ทำให้เชื่อกันว่า”ม้าลายเเห่งตูริน”จะพิจารณาขายนักเตะตัวหลักออกไปจากทีมบ้างเพื่อรักษาสมดุลทางการเงินของสโมสร

เดอ ลิกท์เอง อยู่ในลิสต์ นักเตะที่ทีมอาจจะขายออกไปหลังจบฤดูกาลนี้ เนื่องจากตัวนักเตะรับค่าเหนื่อยจากสโมสรถึงปีละ 11 ล้านปอนด์ ซึ่งนั่นหมายความว่าหากเดอ ลิกท์ย้ายทีม พวกเขาจะลดภาระค่าเหนื่อยได้มากนั่นเอง

เเม้ว่าบาร์เซโลน่าจะต้องการตัวเดอ ลิกท์ไปร่วมทีมมากเพียงใดก็ตาม เเต่รายงานก็เชื่อว่ายอดทีมเเห่งถิ่นคัมป์ นู จำเป็นต้องขายนักเตะชื่อดังบางคนออกไปจากทีมเพื่อ จึงจะมีงบประมาณมากพอในการคว้าตัวเดอ ลิกท์มาร่วมทีม