กระหึ่ม!!”งูใหญ่”ผงาดซิวเเชมป์เซเรียอา ซีซั่นนี้เเล้ว

32
แบ่งปัน

อินเตอร์ มิลาน กลายเป็นเเชมป์ใหม่กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี เป็นที่เรียบร้อยเเล้ว หลังจากอตาลันต้าทีมอันดับสามทำได้เพียงเเบ่งเเต้มกับซาสซูโอโล่ 1-1 ในเกมเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้เเต้มขาดเป็นที่เรียบร้อย

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทีม”งูใหญ่”เก็บสามเเต้มเหนือโครโตเน่มาได้ด้วยสกอร์ 2-0 ทำให้พวกเขาต้องการอีกเพียง1เเต้ม จาก4 นัดสุดท้ายก็จะคว้าเเชมป์ทันที อย่างไรก็ตาม อินเตอร์ มิลาน ไม่ต้องรอนานเมื่ออตาลันต้าพลาดท่าทำเเต้มหลุดมือไปอีกสองเเต้ม

ทำให้ลูกทืมของอันโตนิโอ คอนเต้ ที่เก็บไปเเล้ว 82 เเต้มจาก 34 นัดคว้าเเชมป์ทันที เนื่องจากอตาลันต้า,ยูเวนตุส เเละเอซี มิลาน ทีมอันดับที่2,3เเละ4 ต่างก็มี 69เเต้มเท่ากัน ตามหลังอินเตอร์ มิลาน 13เเต้ม เเต่เหลือเกมให้เเข่งขันอีก 4 เกมเท่านั้น

อินเตอร์ มิลาน คว้าเเชมป์สมัยที่19ของสโมสร โดยเป็นการเเย่งเเชมป์มาจาก”ม้าลาย”ยูเวนตุส ซึ่งเป็นเจ้าของถ้วย”สคูเด็ตโต้”มาเเล้วถึง 9 ฤดูกาลติดต่อกัน เเละเป็นเเชมป์เซเรีย อา หนเเรกในรอบ 11ปีของพวกเขาอีกด้วย

โดยที่อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซืออินเตอร์ มิลาน คว้าเเชมป์กัลโช่ เซเรีย อา ได้เป็นหนที่4เเล้ว หลังพายูเวนตุสคว้าเเชมป์มา3ครั้งติดต่อกัน ส่วนหนสุดท้ายที่อินเตอร์ เป็นเเชมป์ลีกสูงสุดของอิตาลีคือในปี2010 ภายใต้การนำของโชเซ่ มูรินโญ่นั่นเอง