ส่งเเชมป์ให้ซิตี้!!!”ผี”งานงอก อาจโดนตัดเเต้มหลังเเฟนประท้วงวุ่นหน้าสนาม

31
แบ่งปัน

อาจจะงานเข้าครั้งใหญ่ซะเเล้วสำหรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจากที่มีรายงานข่าวว่า พวกเขาอาจจะโดนลงโทษด้วยการตัดเเต้ม หลังเหตุการณ์ความไม่สงบที่สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด จนทำให้เกมพรีเมียร์ ลีก กับลิเวอร์พูลต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด

เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนับพัน รวมตัวกันก่อการประท้วงเเละพังสนามเข้าไปก่อความวุ่นวาย ก่อนที่เกมนัดเเดงเดือดกับลิเวอร์พูลในคืนวันนั้นต้องถูกระงับเเละเลื่อนออกไปเพื่อความปลอดภัย

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้สมาคมฟุตบอลอังกฤษ กำลังสอบสวนเรื่องดังกล่าวร่วมกับทางพรีเมียร์ ลีก โดยมีการหารือกับเจ้าหน้าที่ เพื่อพิสูจน์หาว่าฝ่ายใดที่จะต้องเป็นผู้รับผิดชอบต่อเหตุการณ์ความไม่สงบอันนำมาซึ่งการเลื่อนโปรแกรมเเข่งในครั้งนี้

ซึ่งหากว่ากลายเป็นทางสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ต้องเป็นฝ่ายรับผิดชอบเนื่องจากล้มเหลวในการรักษาความปลอดภัยในสนาม ก็อาจจะโดนลงโทษทั้งการปรับเงิน การปิดสนาม หรือเเม้เเต่การตัดเเต้มเลยทีเดียว

ซึ่งหากมีการตัดเเต้มตั้งเเต่เกิดขึ้นจริงๆ เท่ากับว่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เเทบจะคว้าเเชมป์พรีเมียร์ ลีก ในฤดูกาลนี้ไปทันที เนื่องจากปัจจุบันพวกเขาต้องการอีกเพียง3เเต้มเท่านั้นกับ4เกมที่เหลือเพื่อการันตีเเชมป์ฟุตบอลลีกสูงสุดเเดนผู้ดีในซีซั่นนี้นั่นเอง