บิ๊กต่างดาวสุดมั่น!!”บาร์ซ่า”ชนะรวด4เกม เข้าวินเเชมป์ลาลีก้าได้เเน่

45
แบ่งปัน

ประธานสโมสรบาร์เซโลน่าอย่างโจน ลาปอร์ต้า ยังเเสดงความเชื่อมั่นว่ายอดทีมจ”ต่างดาว”จะสามารถเอาชนะในศึกลาลีก้า ตลอด 4 เกมที่เหลือ เเละคว้าเเชมป์ลาลีก้า สเปน ในฤดูกาลนี้ได้อย่างเเน่นอน

ปัจจุบันบาร์เซโลน่า เเละเรอัล มาดริด ต่างก็มี 74 เเต้ม จากการลงเล่น 34 นัดเท่ากัน ตามหลังแอตเลติโก มาดริดทีมนำของตารางคะเเนนเพียงเเค่สองเเต้มเท่านั้น ขณะที่ฤดูกาลนี้เหลือการเเข่งขันอีก 4 เกมสุดท้าย

“ก่อนเกมกับบาเลนเซีย ผมบอกเอาไว้ก่อนเเล้ว ว่าถ้าเราชนะรวดตลอด5เกมที่เหลือ ผมคิดว่าพวกเราจะเป็นเเชมป์ได้เเน่ๆ เเต่ตอนนี้มันไม่ใช่5เกมเเล้ว มันเหลือเเค่4เกมที่ต้องชนะเพื่อคว้าเเชมป์(บาร์ซ่าเอาชนะบาเลนเซียไปเเล้ว)”ลาปอร์ต้ากล่าว

อย่างไรก็ตาม เกมนัดรองสุดท้ายของฤดูกาล บาร์เซโลน่าต้องเจอกับแอตเลติโก มาดริด ซึ่งน่าจะเป็นการตัดสินเเชมป์กันในเกมนี้ได้เลยทีเดียว เเละอีกประเด็นสำคัญก็คือเรอัล มาดริดที่มีเเต้มเท่ากับบาร์เซโลน่านั้นมีเฮดทูเฮดที่เหนือกว่า

ฉะนั้นเเล้ว บาร์เซโลน่า ยังคงต้องลุ้นให้เรอัล มาดริด พลาดสะดุดอีกเกมด้วยเช่นกัน เนื่องจากหากบาร์เซโลน่ามีเเต้มเท่ากันกับเรอัล มาดริดนั้น พวกเขาจะเสียเปรียบด้วยเฮดทูเฮดที่เป็นฝ่ายเป็นรองนั่นเอง