ถอนเเล้ว2!!โรลเลอร์ควงธีระพล ถอนตัวเเคมป์”ช้างศึก”

31
แบ่งปัน

ฟิลิป โรลเลอร์ เเละ ธีระพล เยาะเย้ย คือสองเเข้งทีมชาติไทยคนเเรกที่ถอนตัวจากเเคมป์ทีมชาติไทย ชุดที่เข้าเก็บตัวก่อนลุยฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกโซเอเชีย รอบเเบ่งกลุ่ม รอบที่สอง ที่ประเทศสหรัฐ อาหรับ เอมิเรตส์ ต้นเดือนหน้า

ทีมชาติไทยจะเเบ่งการเข้าเเคมป์เก็บตัวออกเป็นสองชุด โดยชุดเเรกมีนักเตะมารายงานตัวฝึกซ้อม23จาก 25คน โดยที่ฟิลิป โรลเลอร์ วิงแบ็คจาก ราชบุรี มิตรผล และ ธีระพล เยาะเย้ย ตัวรุกของ สมุทรปราการ ซิตี้ไม่มารายงานตัว

โดยในรายของฟิลิป โรลเลอร์ เเจ้งเหตุผลเเล้วว่ามีอาการบาดเจ็บที่หัวเข่า เเละต้องบินไปรักษาตัวที่ประเทศเยอรมนี ขณะที่ธีระพล เยาะเย้ย เผยสาเหตุการไม่ไปรายงานตัวเข้าเเคมป์ทีมชาติเนื่องจากความอ่อนล้าจากการกรำศึกหนักในเกมลีกมาตลอดฤดูกาลนี้นั่นเอง

ทำให้อากิระ นิชิโนะ เจ้านายใหญ่ทัพ”ช้างศึก”ตัดสินใจให้ทั้งสองคนถอนตัวไป เเละไม่ได้มีการเรียกนักเตระรายอื่นเข้ามาเพิ่มเติม ทั้งนี้ 23 นักเตะชุดเเรกจะเก็บตัวระหว่างวันที่ 3-7 พฤษภาคมนี้ ก่อนที่ชุดที่สองจะเข้าเก็บตัวภายหลัง

ซึ่งผู้เล่นในชุดที่สองจะทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในวันที่7 พฤษภาคม เเละจะทำการเก็บตัวกันในวันที่ 10 พฤษภาคมเป็นต้นไป ก่อนที่จะตัดตัวเเละเดินทางไปยังประเทศ”ยูเออี”ในวันที่ 21 พฤษภาคมที่จะถึงนี้นั่นเอง

โดยทีมชาติไทยมีโปรแกรมอุ่นเครื่องกับทีมชาติโอมาน ในวันที่25 พฤษภาคม เเละทีมชาติทาจิกิสถาน ในวันที่ 29 พฤษภาคม ก่อนที่จะลงเล่นฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ซึ่งมีกำหนดการาเเข่งขันดังนี้

วันที่ 3 มิถุนายน พบทีมชาติอินโดนิเซีย เวลา 23.45 น. ตามเวลาประเทศไทย
วันที่ 7 มิถุนายน พบทีมชาติยูเออี เวลา 23.45 น. ตามเวลาประเทศไทย
วันที่ 15 มิถุนายน พบทีมชาติมาเลเซีย เวลา 23.45 น. ตามเวลาประเทศไทย