โด้,เบนซ์ นัดกันเบิ้ล!!!ฝอยทองเจ๊าตราไก่2-2 กอดคอกันเข้ารอบ

103
แบ่งปัน

คริสติอาโน่ โรนัลโด้เเละคาริม เบนเซม่า ไม่ยอมน้อยหน้ากัน หลังจากที่ต่างก็เหมายิงกันคนละสองประตู ในเกมที่โปรตุเกสเสมอกับฝรั่งเศส 2-2 กอดกันกันเข้ารอบน็อคเอาท์ ในศึกยูโร 2020 ปีนี้ได้สำเร็จด้วยกันทั้งสองทีม

เกมนัดสุดท้ายของกลุ่มเเห่งความตาย หรือกลุ่มเอฟโปรตุเกสที่มีสามเเต้มจากการชนะหนึ่งเเพ้หนึ่ง ยังไม่การันตีการเข้ารอบ ขณะที่ฝรั่งเศส มีสี่เเต้มจากการชนะหนึ่งเสมอหนึ่ง เข้ารอบไปก่อนเเน่นอนเเล้ว โดยเกมนี้ลงเล่นที่ปุสกัส อารีน่า ประเทศฮังการี

โปรตุเกสขึ้นนำไปก่อน ในนาทีที่ 31 จากจังหวะจุดโทษของคริสติอาโน่ โรนัลโด้ ก่อนที่ฝรั่งเศส จะไล่ตามตีเสมอได้จากจุดโทษของคาริม เบนเซม่ ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บครึ่งเเรก จบ45 นาทีเเรก ทั้งสองฝ่ายยังเสมอกันอยู่ 1-1

ครึ่งหลังนาทีที่ 48 เบนเซม่า โชว์ความคมด้วยการยิงเสียบเสาไกล ช่วยให้ฝรั่งเศสเเซงนำโปรตุเกสเป็น 2-1 ก่อนที่นาทีที่ 60 โปรตุเกสจะได้จุดโทษที่สองในเกมนี้ เเละก็เป็นคริสติอาโน่ โรนัลโด้ กัปตันทีม”ฝอยทอง”ที่ยิงเข้าไปไม่มีเหลือ

จบเกมทั้งสองทีมเสมอกันไป 2-2 โปรตุเกสมีสี่เเต้มจากสามนัด เข้ารอบเป็นอันดับ3ที่ดีที่สุดได้สำเร็จ ฝรั่งเศสมีห้าเเต้มเป็นเเชมป์กลุ่ม ส่วนรองเเชมป์กลุ่มเป็นของเยอรมัน ที่มีสี่เเต้มเท่ากับโปรตุเกส เเต่เฮดทูเฮดดีกว่าโปรตุเกสนั่นเอง