หวิดตกรอบ!!”อินทรี”ลิ้นห้อย ไล่เจ๊าฮังการี2-2 เข้ารอบหวุดหวิด

35
แบ่งปัน

หวุดหวิดจวนเจียนจะกระเด็นตกรอบเเบ่งกลุ่มเหมือนกันสำหรับเยอรมนี หลังจากที่พวกเขาเจอทีเด็ดของฮังการี ที่ออกนำพวกเขาได้ถึงสองครั้ง ก่อนที่จะไล่ตีเสมอได้สำเร็จ เเบ่งกันไปทีมละหนึ่งเเต้ม เยอรมันเข้ารอบน็อคเอาท์ในฐานะรองเเช่มป์กลุ่ม

ฟุตบอลยูโร 2020 รอบเเบ่งกลุ่มนัดสุดท้ายของกลุ่มเอฟ เยอรมนี เปิดบ้านเจอกับฮังการี โดยที่เยอรมนีมีสามเเต้มยังไม่เข้ารอบ ส่วนฮังการีมีเเต้มเดียว ยังลุ้นเข้ารอบได้หากพลิกเอาชนะเจ้าถิ่นได้ในเกมนี้นั่นเอง

เกมที่อลิอันซ์ อารีน่า เกือบมีเซอร์ไพรส์สำคัญ เมื่อทีมเยือนได้ประตูออกนำไปก่อน ในนาทีที่ 11 จากฝีเท้าของอดัม ซาไล กองหน้าตัวเก่งของทีม ก่อนที่ไค ฮาเวิร์ตซ์ จะมาตามตีเสมอให้กับเจ้าถิ่นได้ในนาทีที่ 66

อย่างไรก็ตาม นาทีที่ 68 ฮังการีออกนำเยอรมนีได้อีกครั้งเป็น 2-1 จากอันดราส แชเฟอร์ สถานการณ์ตอนนี้เยอรมนีจะตกรอบ เเต่เเล้ว ลีออน กอเร็ทส์ก้า กลายเป็นฮีโร่ มาโหม่งประตูตีเสมอให้ทัพ”อินทรีเหล็ก”ได้สำเร็จในนาทีที่ 84 ของเกม

จบ90นาที เยอรมนีเสมอกับฮังการี 2-2 เเบ่งกันไปทีมละเเต้ม เยอรมันมีสี่เเต้มเท่ากับโปรตุเกส เเต่เฮดทูเฮดดีกว่าจึงได้รองเเชมป์กลุ่ม เเต่โปรตุเกสก็ยังเข้ารอบในฐานะอันดับสามอยู่ดี ส่วนฮังการี มีสองเเต้ม เป็นอันดับสุดท้าย ตกรอบอย่างน่าเสียดาย