นอกสนามเต็มสิบ!!อดีตครูเผย”เเรชฟอร์ด”หวนเยี่ยมโรงเรียนบ่อยครั้ง

472
แบ่งปัน

ผลงานในสนามเป็นอย่างไรไม่รู้ เเต่ผลงานนอกสนามดีเยี่ยมเสมอต้นเสมอปลายเหลือเกิน สำหรับมาร์คัส เเรชฟอร์ด หัวหอกแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจากที่คุณครูวัยเด็กของเจ้าตัวบอกล่าถึงความเป็นกันเองในการกลับมาเยี่ยมโรงเรียนของเเรชฟอร์ด

กองหน้าวัย 23ปีรายนี้ ฝากผลงานนอกสนามเอาไว้มากมาย ทั้งการเป็นกระบอกเสียงเรียกร้องให้รัฐบาลอังกฤษดูเเลเรื่องอาหารกลางวันของเด็กนักเรียนทั่วประเทศในช่วงที่ไวรัสโควิด-19 ระบาด รวมถึงโครงการส่งเสริมการอ่านเเก่เด็กๆที่ด้อยโอกาส

ล่าสุด เอ็มม่า โรเบิร์ต คุณครูของมาร์คัส เเรชฟอร์ด ที่ปัจจุบันดำรงตำเเหน่งครูใหญ่ที่แมนเชสเตอร์สคูล กล่าวถึงเเรชฟอร์ดในเเง่มุมดีๆ ที่กองหน้าอนาคตไกลรายนี้ มอบให้เเก่สังคมเเละโรงเรียนเก่าของตัวเขาเองว่า

“ฉันรู้สึกจริงๆนะว่าเขายังคงเป็นส่วนหนึ่งของโรงเรียนเเละชุมชนเรา เขาไม่เคยจากเราไปไหนเลย เขามักจะมาเยี่ยมเราบ่อยๆ เเละเมื่อเขามาเยี่ยม เขาจะผ่อนคลายเเละมีความสุขมาก คุณจะเห็นสิ่งนั้นจากเขาได้ชัดเจนเลย”เอ็มม่า โรเบิร์ตกล่าว

“เขาหาเวลาให้เด็กๆที่นี่ได้เสมอ เขาทำให้เด็กๆทุกคนรู้สึกว่าพวกเขาก็สำคัญเช่นกัน เขาคือนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม เเต่นอกสนาม เขายืนหยัดเพื่อสิทธิของเด็กๆ เขายังกอดกับคุณครูของเขาเสมอๆ เมื่อเขากลับมาเยี่ยมที่นี่”