รายที่12!!”ขอนแก่น ยู”ประกาศคว้า”ปินโต้”อดีตหอกเยาวชนชิลี เติมคมเเดนหน้า

51
แบ่งปัน

ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมน้องใหม่เเห่งศึกไทยลีก ยังไม่หยุดเสริมทีมง่ายๆ หลังจากที่พวกเขาเดินหน้าคว้านักเตะใหม่มาร่วมทีมอีกรายเเล้ว หลังประกาศคว้าตัวยาเซียร์ อิสลามี ปินโต้ กองหน้าชาวปาเลสไตน์เรียบร้อยเเล้ว

“จงอางผยอง”สร้างประวัติศาสตร์ในการเลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยลีก ได้เป็นหนเเรกของสโมสรเเล้ว จากนั้นพวกเขาเดินหน้าเสริมทีมไปมากถึง 11 รายก่อนหน้านี้ รวมถึงการเเต่งตั้งหัวหน้าผู้ฝึกสอนเเละทีมงานสต๊าฟโค้ชชุดใหม่

ล่าสุด “วัฒนา ช่างเหลา” หรือบิ๊กต้อม ประธานสโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด ประกาศการคว้าตัวกองหน้าชาวปาเลสไตน์อย่าง ยาเซียร์ อิสลามี ปินโต้ มาร่วมทีมในโควต้านักเตะเอเชียเรียบร้อยเเล้ว เป็นเเข้งใหม่รายที่ 12 ของทีมในช่วงปิดฤดูกาลนี้

ดาวยิงวัย 30ปีรายนี้ เป็นเจ้าของความสูงถึง 185 เซนติเมตร เเละเริ่มต้นจากการเป็นนักเตะเยาวชนของโคโล โคโล สโมสรในชิลี ประเทศที่เขาเกิด ก่อนผ่านประสบการณ์กับทีมชาติชิลีชุดเยาวชนมาเเล้วเเทบทุกชุด ไล่ตั้งเเต่ ยู-18,19เเละ20

ปินโต้ เคยมีชื่อกับทีมชาติชุดใหญ่ของชิลีมาก่อนเเล้ว เเต่ไม่ได้ลงเล่นเลยเเม้เเต่นาทีเดียว ก่อนที่จะย้ายมาเล่นให้ทีมชาติปาเลสไตน์ตั้งเเต่ปี 2016 พร้อมฝากผลงาน 19 นัด 7 ประตูไว้ในนามทีมชาติปาเลสไตน์อีกด้วย