วงในเผย”ลามะ”เตรียมคัมเเบ็คซ้อมก่อนกำหนด ท้าชิงมือหนึ่งคืนให้ได้

29
แบ่งปัน

มีรายงานเข้ามาว่า ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตูชาวสแปนิชของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เเสดงความมุ่งมั่นเต็มที่ด้วยการเตรียมกลับมาฝึกซ้อมไวกว่ากำหนด เเละลดวันหยุดช่วงพักเบรคของตัวเองลง

ฤดูกาลที่เเล้ว ดีน เฮนเดอร์สัน กลับมาเเย่งตำเเหน่งมือหนึ่งในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด ก่อนที่จะได้รับโอกาสลงสนามติดต่อกันในช่วงท้ายฤดูกาล เเละจนถึงตอนนี้ยังไม่มีความเเน่ชัด ว่าใครจะเป็นมือหนึ่งของทีมกันเเน่

ล่าสุด สื่อในอังกฤษ รายงานข่าวว่า ดาบิด เด เคอา ตัดสินใจลดการพักผ่อนของตัวเองลงเหลือเพียงเเค่สองสัปดาห์เท่านั้น หลังจบศึกยูโร 2020 เนื่องจากเจ้าตัวต้องการกลับมาลงสนามฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนฤดูกาลใหม่

ทั้งนี้ ดีน เฮนเดอร์สัน เริ่มต้นการฝึกซ้อมในช่วงปรีซีซั่นไปเเล้ว เพราะตัวเขาเองได้รับบาดเจ็บ เเละต้องถอนตัวจากทีมชาติอังกฤษชุดลุยฟุตบอลยูโร 2020 ที่ผ่านมา นั่นอาจจะเป็นสาเหตุการตัดสินใจของดาบิด เด เคอา ในครั้งนี้

ดาบิด เด เคอา ย้ายจากแอตเลติโก มาดริด มาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อฤดูร้อนปี 2011 ตลอด 10ปีที่ผ่านมา มือกาววัย 31 ปีรายนี้ ลงสนามเฝ้าเสาให้ทีมมากเกินกว่า 400 นัดเข้าไปเเล้ว ก่อนที่จะมีดีน เฮนเดอร์สันก้าวขึ้นมาท้าชิงตำเเหน่ง