เอเอฟซีเฟิร์มเเล้ว”ปาเลสไตน์”เจ้าภาพคัดบอลหญิงชิงเเชมป์เอเชีย กลุ่มเอช

18
แบ่งปัน

ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะต้องเดินทางไปเเข่งขันฟุตบอลหญิงชิงเเชมป์เอเชีย รอบคัดเลือกของกลุ่มเอช ที่ประเทศปาเลสไตน์ หลังจากที่สมาพันธ์ฟุตบอลเเห่งเอเชีย ยืนยันเรื่องประเทศที่จะเป็นเจ้าภาพจัดการเเข่งขันเเล้ว

การเเข้งขันฟุตบอลหญิงชิงเเชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ทีมชาติไทยอยู่ร่วมกลุ่มกับทีมอย่าง ปาเลสไตน์ เเละ มาเลเซีย โดยจะเเข่งเเบบพบกันหมดเเละหาเเชมป์กลุ่มเพียงทีมเดียวไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศอินเดีย ในลำดับต่อไป

การเเข่งขันที่จะมีขึ้นในวันที่ 13-25 กันยายน ปีนี้ โดยที่ทาง”เอเอฟซี”ได้เเถลงยืนยันเเล้วว่า จะมอบหมายให้ปาเลสเตน์ รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการเเข่งขันทุกนัด สำหรับรอบคัดเลือกของกลุ่มเอชนั่นเอง

ทั้งนี้ ในส่วนของรายละเอียดการเเข่งขันต่างๆ อาทิเช่น เรื่องของสนาม วัน เวลา หรือการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ทาง”เอเอฟซี”จะเเจ้งให้ทราบอีกครั้งในภายหลัง เนื่องจากอาจจะต้องรอพิจารณาเกี่ยวกับสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 เสียก่อน

ทั้งนี้ ฟุตบอลหญิงชิงเเชมป์เอเชียหนล่าสดที่ประเทศจอร์เเดนในปี 2018 ทีมชาติไทยจบด้วยการเป็นอันดับที่สี่ เเละทีมชาติไทย ยังเคยคว้าเเชมป์มาได้ในปี 1983 ซึ่งไทยเป็นเจ้าภาพ เเละเป็นรองเเชมป์สามครั้งในปี 1975,1977 รวมถึง 1981 อีกด้วย