จนได้!!”ท่าเรือ”เฟิร์มตั้ง”ดุสิต”หวนกุมบังเหียนคำรบสอง

23
แบ่งปัน

สโมสรการท่าเรือ เอฟซี ประกาศเเต่งตั้ง ดุสิต เฉลิมเเสน เข้ามารับหน้าที่กุนซือคนใหม่ของทีมเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ มีข่าวลือเกี่ยวกับการเเต่งตั้งครั้งนี้เล็ดลอด ออกมาก่อนเเล้ว

กุนซือวัย 51ปีรายนี้ เคยพาการท่าเรือคว้ารองเเชมป์ ไทยลีกดิวิชั่น1 (หรือไทยลีก2ในปัจจุบัน)มาก่อนเเล้ว ก่อนที่จะไปประสบความสำเร็จในการพาบีจี ปทุม คว้าเเชมป์ ไทยลีก2ในปี 2562 เเละคว้าเเชมป์ไทยลีก1 ในฤดูกาลที่ผ่านมา

หลังประสบความสำเร็จอย่างสูงกับบีจี ปทุม ยูไนเต็ด “โค้ชโอ่ง”ก็ตัดสินใจอำลาตำเเหน่งไปรับงานคุมทีมราชประชา เเต่ยังไม่ทันเริ่มงาน ก็มีข่าวลือว่าเจ้าตัวกำลังจะกวนกลับมารับงานกับ”สิงห์เจ้าท่า”อีกครั้ง

ลงท้ายเเล้ว ดุสิต เฉลิมเเสน ก็เปิดตัวกับการคุมทีมการท่าเรือ เอฟซี เป็นหนที่สองเเล้ว เเละกำลังเตรียมความพร้อมที่จะพาทีมสู้ศึกไทยลีก 1 ประจำฤดูกาล2021-2022 ที่กำลังจะเริ่มต้น เเม้ว่าเกมนัดเเรกจะโดนเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนดก็ตาม

อดีตแบ็คซ้ายดาราเอเชีย ทีมชาติไทย เริ่มต้นจากการเป็นผู้ช่วยในฮองอันยาลายห์เมื่อปี 2549 ก่อนที่จะเลื่อนไปคุมทีมในปี 2551 เเละเริ่มคุมทีมในไทยในปี 2554 กับศรีราชา ตลอดสิบปีที่ผ่านมา เจ้าตัวถือว่าประสบความสำเร็จพอสมควรกับการคุมทีมสโมรในไทยเลยทีเดียว