“หงส์”รับทรัพย์ 17 ล้านปอนด์ หลังปล่อยสองเเข้งส่วนเกินพ้นทีม

156
แบ่งปัน

ลิเวอร์พูล ตัดสินใจปล่อยตัวมาร์โก้ กรูยิช ไปร่วมทีมเอฟซี ปอร์โต้ อย่างเป็นทางการเเล้ว เพื่อเเลกกับเงินจำนวน 10.5 ล้านปอนด์ หลังนักเตะทำได้ดีในการยืมตัวกับปอร์โต้ ตลอดฤดูกาลที่ผ่านมา

ในปี 2016 หลังมาถึงแอนฟิลด์ไม่นาน เจอร์เก้น คล็อปป์ได้กรูยิชมาเสริมทีมเป็นรายเเรกด้วยค่าตัว 5.1 ล้านปอนด์ เเต่นักเตะก็ไม่อาจจะเเย่งตำเเหน่งได้ เเละโดนปล่อยยืมหลายครั้ง รวมถึงการยืมตัวกับเอฟซี ปอร์โต้ ตลอดฤดูกาลที่เเล้ว

จากนั้น เอฟซี ปอร์โต้ ก็ควักเงิน 10.5 ล้านปอนด์ เพื่อเซ็นสัญญาถาวรกับดาวเตะวัย 25ปีรายนี้ เป็นที่เรียบร้อยเเล้ว เช่นเดียวกันกับไทโว อาโวนิยี่ ที่โดนอูนิโอน เบอร์ลิน คว้าตัวไปร่วมทีมด้วยสนนราคา 6.5 ล้านปอนด์

กองหน้าวัย 23ปีรายนี้ ไม่สามารถสอดเเทรกขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ ก่อนที่จะโดนปล่อยยืมไปหลายทีมทั้ง เอฟเอสวี แฟรงเฟิร์ต, เอ็นอีซี ไนจ์เมเก้น, รอยัล เอ็กเซล มูสครอน, เกนท์, ไมนซ์ และ อูนิโอน เบอร์ลิน ตลอดฤดูกาลที่เเล้ว

ก่อนที่อูนิโอน จะคว้าตัวอาโวนิยี่เเบบถาวรไปเเล้ว ซึ่งการปล่อยนักเตะทั้งสองรายออกไปจากทีม ทำเงินราวๆ 17 ล้านปอนด์ให้กับลิเวอร์พูล โดยเฉพาะในรายของอาโวนิยี่ ที่กำไรหลายเท่าตัวจากการลงทุนเพียง 300,000 ปอนด์ ในปี 2015 นั่นเอง