เสริมโหด!!”อิบสัน”พ้นกักตัว ลงซ้อมร่วม”จงอางผยอง”เรียบร้อยเเล้ว

115
แบ่งปัน

ขอนแก่น ยูไนเต็ด น้องใหม่เเห่งศึกไทยลีก ประกาศยืนยันการคว้าตัว“อิบสัน เปไรร่า เดอ เมโล่”กองหน้าชาวบราซิลวัย31ปี จากสุโขทัย เอฟซี มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อย หลังนักเตะผ่านมาตรการการกักตัวเเละลงซ้อมร่วมกับต้นสังกัดใหม่เเล้ว

อิบมัน เมโล่ ลงเล่นให้กับสมุทรปราการ ซิตี้ เป็นทีมเเรกในแผ่นดินสยาม เเละฝากผลงานเอาไว้ที่ 15 ประตู ในฤดูกาล2019-2020 ก่อนที่จะย้ายไปฝากผลงาน 10 ประตู จาก 27 เกมกับสุโขทัย เอฟซี ในฤดูกาลที่ผ่านมา

จากนั้นดาวยิงเจ้าของส่วนสูง 179 เซนติเมตรรายนี้ ก็ตบเท้าเข้าสู่รั้ว”จงอางผยอง”เป็นการเสริมทีมอีกรายของสโมสร เเละสำหรับกุนซือชาวบราซิลของทีม อย่างคาร์ลอส เอดูอาโด ปาร์เรร่า ซึ่งก็เป็นเพื่อนร่วมชาติของอิบสัน เมโล่นั่นเอง

ทั้งนี้ วัฒนา ช่างเหลา หรือ”บิ๊กต้อม”ประธานสโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด ได้ร่วมถ่ายภาพเปิดตัวกับหัวหอกชาวบราซิลรายนี้อย่างเป็นาทงการ พร้อมกล่าวเเสดงความมั่นใจว่าการเสริมทีมครั้งนี้ จะช่วยสร้างผลงานที่ดีให้กับทีมได้อย่างเเน่นอน

โดยที่“อิบสัน เปไรร่า เดอ เมโล่” เริ่มต้นอาชีพนักเตะในปี 2010 กับคราเต้ ทีมในบราซิลบ้านเกิด ก่อนที่จะค้าเเข้งกับสโมสรในประเทศกรีซระหว่างปี 2014-2017 เเละย้ายไปร่วมทีมมาริติโม่ ในปี 2017 ก่อนที่จะลงเอยกับสมุทรปราการ ซิตี้ ในปี 2019นั่นเอง