“กามา”ทำใจเห็นด้วยกับVAR เเม้เห็นต่าง หลังโดนริบประตูชัยเกมเจ๊าสุพรรรณ 0-0

38
แบ่งปัน

อเล็กซานเดร กามา เฮดโค้ชบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่ไทยลีก เปิดเผยว่าการมไม่เห็นด้วยกับการตัดสินจาก VAR ในเกมที่ลูกทีมของเขาเสมอกับสุพรรณบุรี เอฟซี 0-0 อย่างไรก็ตาม ตัวเขาเองเลือกที่จะยอมรับในการตัดสินที่ออกมา

ฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล2021-2022 นัดเเรกของฤดูกาล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเสมอกับสุพรรณบุรี เอฟซี เเบบไร้สกอร์ โดยมีจังหวะปัญหาเมื่อ VAR ริบคืนประตูของศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บของเกม เนื่องจากมีการฟาวล์เกิดขึ้นก่อน

หลังจบเกม กามาให้สัมภาษณ์ถึงการตัดสินในครั้งนี้ว่า
“ถ้าถามผมนะ จังหวะนั้นมันไม่น่าจะฟาวล์ เเต่ในเมื่อเรามี VAR เเละผู้ตัดสินเช็คเเล้วบอกว่าฟาวล์ เราก็คงทำอะไรไม่ได้เเล้ว เเต่มันก็เล่นบอลกันไปหลายจังหวะเเล้ว จึงไม่น่าฟาวล์อะไร”

อย่างไรก็ตาม ยังมีจังหวะปัญหาอีกครั้ง เมื่อสุพรรณบุรี ถูกปฏิเสธการให้จุดโทษ จากจังหวะที่บอลไปโดนเเขนของดิเกา เเละเป็นอีกครั้งที่ผู้ตัดสินเลือกใช้ VAR เเละปฏิเสธการให้จุดโทษเเก่ทีมเยือน โดยกามา ไมได้พูดถึงจังหวะนี้เอาไว้เเต่อย่างใด

แม้ว่าจะทำได้เพียงเสมอกันไปเเบบไร้สกอร์ เเต่กามา ก็ไม่โทษนักเตะของทีม พร้อมทั้งยืนยันว่านักเตะทำงานกันอย่างหนักมาหลายเดือน เเต่ก็ยังคงต้องปรับเเก้จุดอ่อนในการจบสกอร์กันต่อไป สำหรับการต่อสู้ระยะยาวในฤดูกาลนี้ให้ได้นันเอง